Cách làm kem oreo thơm ngon béo ngậy thức tỉnh vị giác

0
39

Bánh quy oreo chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Hai chiếc bánh quy màu đen ánh được phết một lớp kem ngọt ngào ở giữa đã quyến rũ không biết bao nhiêu người. Với hương vị riêng rất đặc trưng không thể lẫn đi đâu được, oreo đã tạo nên một cơn sốt hương vị. Bước vào một quán cà phê, từ những quán cà phê dành cho các bạn trẻ cho đến những thương hiệu lớn như Highland Coffee hay Starbuck, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thức uống oreo đá xay trên

Oreo đã trở thành một hương vị – vị oreo. Và nếu bạn cũng “nghiện” hương vị này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món kem oreo đầy hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với cách làm kem oreo tuyệt vời này.

Nguyên liệu kem oreo thơm ngon bổ dưỡng.

– 180ml sữa tươi.

Cách làm kem oreo thơm ngon béo ngậy thức tỉnh vị giác

– 60ml kem tươi (loại có hàm lượng chất béo lớn hơn hoặc bằng 36%).

– 15g đường.

– 6 chiếc bánh Oreo.

Cách làm kem oreo thơm ngon béo ngậy thức tỉnh vị giác

Dụng cụ làm kem oreo.

– 1 bộ khuôn làm kem que (bạn có thể thay thế bằng li nhựa hoặc giấy và que gỗ).

– 1 máy xay sinh tố.

Cách làm kem oreo thử ngay tại nhà.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi vào máy xay sinh tố.

Cách làm kem oreo thơm ngon béo ngậy thức tỉnh vị giác

Bước 2: Tiếp đến là kem tươi này.

Bước 3: Bây giờ, mình bỏ bánh Oreo vào, chỉ cần 4 chiếc thôi nhé, còn 2 chiếc để làm “nhân” cho kem.

Bước 4: Các bạn thêm 1 chút đường cho kem có vị ngọt ngào hơn nào.

Cách làm kem oreo thơm ngon béo ngậy thức tỉnh vị giác

Bước 5: Các bạn bật máy xay để trộn tất cả nguyên liệu đến khi hòa quyện. Thời gian giữ máy phù hợp tầm khoảng 20 giây là được.

Bước 6: Đến phần thú vị nhất này, bạn thêm bánh oreo vào khuôn để làm “nhân” cho kem. Cuối cùng, mình đổ hỗn hợp vừa xay xong vào đầy khuôn rồi mang chúng đi “đóng băng” trong tủ lạnh tối thiểu 2-3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý với cách làm kem oreo:

– Không thể thay whipping cream bằng topping cream, là do khi làm theo công thức này độ béo của kem phải từ 35% trở lên. Vì thế cũng có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream.

– Nếu bạn không thích ăn ngọt có thể giảm bớt lượng sữa đặc mà không làm thay đổi kết cấu của kem.

Cách làm kem oreo thơm ngon béo ngậy thức tỉnh vị giác

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Múc kem ra ly và thưởng thức thôi nào. Vị béo ngậy của whipping cream hòa cùng vị chocolate đặc trưng của oreo ngon ngất ngây luôn. Trời mùa hè nóng bức mà được thưởng thức một ly kem mát lạnh thế này thì còn gì bằng. Cách làm kem oreo này vô cùng đơn giản phải không các bạn.

Chỉ từ ba nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị thôi mà chúng ta đã có một hộp kem mát lạnh ngon lành ăn dần trong những ngày hè oi bức rồi. Các bạn còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm thôi nào. Lũ bạn sẽ được một phen trầm trồ khi được mời thưởng thức một ly kem độc đáo như thế này đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here