Cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng hấp dẫn

0
30

Sorbet là một loại kem không béo, cụ thể là loại kem này không có trứng, kem tươi hay sữa như các loại kem thông thường mà thành phần chính của sorbet chính là hoa quả, nước và đường. Kem của chúng ta theo công thức này thì có ba loại nguyên liệu chính là dâu tây, sữa chua cùng mật ong. Từ các loại trái cây yêu thích riêng, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay làm ra một ly kem ngon tuyệt, từ những nguyên liệu đơn giản cùng công thức dễ làm.

Kem sorbet là sự kết hợp tuyệt vời của các loại trái cây tươi và đường, từ khoảng 1kg trái cây tươi, bạn sẽ làm ra được gần khoản 1kg kem. Kem sorbet dâu tây cũng không ngoại lệ, hãy cùng theo dõi cách làm kem Sorbet dâu tây dưới đây nhé:

Cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kem Sorbet dâu tây

  • 1kg trái cây tươi các loại như: Dâu tây, phúc bồn tử, nho,…
  • 1 tách cà phê đường
  • 1 ly nước lọc
  • 1 đến 4 muỗng nước cốt chanh
  • Ly đựng kem (4 đến 5cái tùy ý)
  • 1 quả trứng gà ta tươi

Cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng hấp dẫn

Cách làm kem Sorbet dâu tây:

Bước 1: Rửa sạch các loại trái cây, gọt bỏ vỏ (tùy vào loại trái cây bạn chuẩn bị), cắt nhỏ hạt lựu, để vào một tô lớn

Bước 2: Pha chế sirô nước đường: pha đường cát vào cùng với nước, nấu đến khi hơi nước bốc lên hết, hỗn hợp hơi sánh lại, rồi để nguội

Bước 3: Cho 1/2 lượng sirô đường trên vào tô trái cây đã cắt, rồi dùng máy xay thực phẩm xay nát trái cây, sau đó bạn có thể dùng ray lọc, lọc lại nếu các loại trái cây bạn chuẩn bị có loại có hạt. Đều này giúp cách làm kem Sorbet dâu tây của bạn hoàn hảo hơn.

Cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng hấp dẫn

Bước 4: Kiểm tra lại độ ngọt bằng quả trứng gà ta tươi. Rửa sạch quả trứng gà, rồi lau khô quả trứng, cho từ từ vào hỗn hợp trên để kiểm tra: nếu quả trứng có thể nổi lên với đường kính khoản 2cm thì hỗn hợp đã đạt yêu cầu; nếu đường kính ít hơn 2cm thì bạn cần thêm một chút sirô đường; hoặc nếu nhiều hơn 2cm thì bạn thêm chút nước lọc để loảng ra bớt. Khi hỗn hợp đạt yêu cầu, vớt trứng ra.

Bước 5: Thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào hỗn hợp, dùng muỗng khuấy đều. Sau đó, sử dụng giấy bóng kính hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại, cho vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 24 giờ.

Cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng hấp dẫn

Bước 6: Khi hỗn hợp đã đủ thời gian và đông lại bạn lấy hỗn hợp ra và cho vào máy làm kem và khởi động. Bạn canh tầm 10 đến 15 phút, đến khi thây hỗn hợp đặc và có thể tạo thành khối là hỗn hợp đã được.

Bước 7: Cho hỗn hợp ra một cái tô lớn có thể giữ lạnh, rồi tiếp tục cùng bọc kính hoặc màng bọc thực phẩm đậy kính lại và đặt vào ngăn đông tử lạnh để làm lạnh ít nhất 4 giờ đến khi kem đông cứng hơn.

Cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng hấp dẫn

Các bạn thấy đấy chỉ từ các nguyên liệu chuẩn bị đơn giản đến công thức thực hiện lại càng đơn giản hơn thì bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra món kem mới lạ từ cách làm kem Sorbet dâu tây vô cùng bổ dưỡng và tươi mát để chiêu đãi cả nhà vào những ngày hè nắng nóng rồi nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here