Cách làm kem sữa tươi mát lạnh và thơm ngon

0
54

Sữa tươi làm một món thức ăn rất hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, hay là sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu như con của các bạn là những bé lười uống sữa, hay là chúng ta muốn biến sữa tươi thành một món ăn mới lạ.

Để có thể giúp cho các bạn làm được một món ăn mới lạ cho bé cưng của bạn. Hôm nay monngon sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem sữa tươi thơm ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Cách làm kem sữa tươi mát lạnh và thơm ngon

Chúng ta có rất nhiều cách để làm món kem từ sữa chua, hôm nay monngon chia sẻ với các bạn 2 cách làm đơn giản.

CÁCH 1:           

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm kem sữa tươi:

  • 900ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc
  • 80g đường kính
  • 25g glucose
  • 1 – 2 lá gelatin

Cách làm kem sữa tươi mát lạnh và thơm ngon

Cách làm kem sữa tươi

Phần sữa tươi chúng ta đổ vào xoong để đun với lửa nhỏ, chú ý trong quá trình đun chúng ta nhớ khuấy đều liên tục. Chúng ta đun sao cho sữa nóng lên thôi nhé các bạn, chúng ta không nên đun sôi vì khi đó sẽ làm bay hết chất dinh dưỡng có trong sữa tươi.

Sau đó, chúng ta trộn sữa vừa đun với sữa đặc và glucose thành một hỗn hợp và chúng ta đun với lửa nhỏ để cho glucose tan hết.

Tiếp theo chúng ta lấy lá gelatin ngâm với nước lạnh cho mềm và sau đó chúng ta vớt ra hòa vào sữa ấm, sau đó chúng ta cho thêm phần sữa còn lại và đổ vào hỗn hợp sữa mà chúng ta đã chuẩn bị ở trên.

Chúng ta đợi cho sữa nguội và sau đó cho vào ngăn dưới của tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào máy làm kem.

Cách làm kem sữa tươi mát lạnh và thơm ngon

Và cuối cùng là chúng ta cho kem vào hộp và đậy kín nắp và đem bỏ vào tủ lạnh để ngăn đá, khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ để cho kem đông cứng lại. Vậy là chúng ta có thể thưởng thức món kem rồi nhé. Chúng ta dùng muỗng múc kem bỏ vào ly nhé.

CÁCH 2:

Nguyên liệu cần sử dụng:

  • 1 lít sữa tươi
  • 7 – 10 quả trứng gà
  • 500g đường kính
  • Va ni

Cách làm kem sữa tươi mát lạnh và thơm ngon

Cách làm kem

Chúng ta cho phần sữa tươi vào nồi và đun cho sữa nóng lên rồi bắc xuống để cho sữa nguội. Phần trứng chúng ta tách lấy phần lòng đỏ và đem đánh tan cùng với đường. sau đó chúng ta đổ phần trứng vào nồi sữa. ( trứng chúng ta chỉ lấy phần lòng đỏ thôi nha các bạn).

Chúng ta tiếp tục đun sữa đến khi chúng ta thấy sữa sệt lại và dính vào cạnh nồi thì chúng ta bắc nồi xuống và cho tiếp vani vào và đảo đều.

Tiếp theo chúng ta lọc hỗn hợp sữa trên và để nguội. Và sau đó chúng  ta cho chúng vào máy làm kem với thời gian khoảng 30 phút cho bông lên. Ở bước này chúng ta có thể cho kem tươi và trộn chung với sữa tươi.

Và cuối cùng chúng ta cho hỗn hợp vào 1 cái hộp và đặt bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Cách làm kem sữa tươi mát lạnh và thơm ngon

Vậy là chúng ta đã có được món kem sữa tươi thơm ngon beo béo nhé. Đúng là cách làm kem sữa tươi rất dễ phải không các bạn, đó là 2 cách chế biến món kem sữa tưới mà monngon muốn chia sẻ với các bạn.

Chúc các bạn thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here