Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày hè nóng nực

0
30

Mùa hè đang đến gần thời tiết đã bắt đầu trở nên ôi ả hơn, và mùa hè về đồng nghĩa mùa xoài cũng đang vào chính vụ. Trong khoản thời gian từ đầu tháng 04 đến cuối tháng 05, khi bạn rong rủi trên khắp nẻo đường các tỉnh nam bộ, bạn sẽ thấy nhà nhà, vườn vườn đều rợp bóng xoài. Ở Miền Tây hầu như nhà nào cũng có ít nhất 1 cây xoài, khi bạn ghé thăm nhà một ai đó họ sẽ không ngần ngại biếu ngay bạn vài quả dùng thử đâu nhé, vì người Miền Tây vốn đượ

Dùng ngay những quả xoài này để chế biến ngay một ly kem xoài mát lạnh để giải nhiệt mùa hè oi nóng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của đa số mọi người. Để hỗ trợ cho các bạn hôm nay monngon xin giới thiệu đến các bạn công thức về cách làm kem xoài cho cho sở thích này. Bên cạnh việc thỏa mãn được sở thích, bạn còn có ngay cơ hội trổ tài để gia đình bạn bè thấy được khả năng nội tợ của minh nhé.

Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày hè nóng nực

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kem xoài thơm ngon mát lành

  • 500g xoài chín nhiều nhưng cũng không nên chín quá mềm nhé
  • 400g sữa chua (1 lốc 4 hộp)
  • 1 quả kiwi vàng
  • 50g bánh quy lạc
  • 20g đậu phộng rang bóc bỏ vỏ
  • 20g hạnh nhân rang sẵn
  • Một ít chocolate để tan chảy ở nhiệt độ thường
  • Khuôn dạng hộp làm kem
  • Que gỗ làm kem

Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày hè nóng nực

Cách làm kem xoài

Bước 1: Xoài chín bạn đem gọt vỏ, khéo léo tách rời phần thịt và hạt, lưu ý không gọt quá sát phần bụng xoài để tránh phần xơ. Xơ sẽ làm cho món ăn của bạn mất ngon và dễ gây khó chịu khi dùng.

Cho phần thịt xoài vừa tách được và sữa chua vào máy xay sinh tố sau đó xay nhuyễn.

Bước 2: Hạnh nhân, đậu phộng cho vào túi nhỏ giã vỡ nhỏ hoặc dùng thanh cán bột cán nhỏ những không nên quá vụn nhé sẽ lành cách làm kem xoài trở nên không đẹp mắt.

Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày hè nóng nực

Bước 3: Cho hạnh nhân, đậu phộng vừa làm vụn cùng bánh quy đã cán nhỏ vào tô, thêm một ít chocolate đã tan chảy vào trộn đều cho kết dính lại. Bạn chuẩn bị khuôn làm kem, sau đó cho một lớp xoài và sữa chua vừa xay vào khuôn, tiếp đó cho một lớp các loại hạt đã trộn vào cho đều.

Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày hè nóng nực

Bước 4: Cuối cùng bạn lại cho một lớp hỗn hợp xoài sữa chua lên trên và đặt một lát kiwi lên trên bề mặt. Cuối cùng thì cắm que kem vào giữa. Để hoàn tất bạn cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi đông cứng là xong, thời gian để kem đông mất khoản 4 đến 5 tiếng.

Cách làm kem xoài mát lạnh cho ngày hè nóng nực

Thành phẩm của cách làm kem xoài

Với món kem xoài mát lạnh kiểu này bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã chế biến xong những que kem xoài mát lạnh rồi nhé. Từng miếng kem mang theo hương thơm ngọt vị xoài lại bùi bùi từ các loại hạt ăn khá vui miệng và thích thú đấy. Nếu nhà bạn có nhưng bé trẻ nhỏ thì đảm bảo các bé sẽ thích thú vô cùng với món ăn tuyệt vời này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món kem xoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here