Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời

0
81

Chắc hẳn các bạn đã biết công dụng của sữa chua, đặc biệt là các bạn nữ của chúng ta sẽ biết rõ hơn bao giờ hết, bởi vì sữa chua có quá nhiều công năng mà chúng ta có thể khai thác và sử dụng được. Ngoài những vitamin mà sữa chua cung cấp, thì lượng lợi khuẩn được bổ sung và men đường ruột sẽ được tái tạo nhờ tác dụng của sữa chua giúp cho những bạn bị yếu đường tiêu hóa có thể tự tin mà đánh bại những cơn đau khó chịu. Ngoài ra công dụng về sức

Nếu như sữa chua đã có nhiều công dụng như thế, vậy thì tại sao bạn lại không thử một cách chế biến sữa chua riêng cho bạn, đề phòng khi bạn đã ngán những cách chế biến thông thường? Hôm nay xin được giới thiệu với các bạn cách làm kem xoài sữa chua, đây là một món tráng miệng cực kỳ dễ thực hiện nhưng lại cung cấp đầy đủ công năng kể trên, đặc biệt, nó còn giúp các bạn hạ nhiệt vào những ngày hè oi bức nữa.

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời

Một món kem ngon và háp dẫn như thế này, tại sao không? 

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời – Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

 • Sữa chua vinamilk: 1 vỉ 4 hộp.

 • Xoài chín (loại nào cũng được): 2 quả.
 • Khuôn hình cho kem.
 • Đường cát trắng: 200g.

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời

Bạn hãy để ý độ chín và độ mềm của xoài để đảm bảo mùi vị nhé.

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời – Cách tiến hành:

Chọn xoài vừa chín, khi cầm quả xoài lên đừng quá mềm (xoài mềm là hoặc đã quá chín, thịt mềm ra, hoặc là đã bị những người khác nhào nặn đến giập, như thế không ngon nhé).

 • Sau khi mua về, bạn rửa sạch xoài và gọt bỏ đi phần vỏ, cắt nhỏ thịt xoài và sau đó để vào một cái tô.
 • Đường cát hòa vào một ít nước ấm, khuấy đều cho tan hết đường. Nếu thấy ít bạn có thể tăng thêm liều lượng, đây là lúc quyết định xem món kem bạn làm ra ngọt hay nhạt đấy nhé. Hãy quyết định cách làm kem xoài sữa chua theo khẩu vị của bạn nhé.
 • Dùng nước đường vừa pha, rót từ từ vào tô thịt xoài ở trên, trộn đều. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng, hoặc cho xoài và nước đường vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn ra.

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời

Xoài đã được đánh nhuyễn.

 • Sau khi xoài đã nhuyễn mịn, bạn lại cho ra tô, kế đến cho 2 hộp sữa chua vào tô xoài, dùng máy đánh trứng đánh cho quyện đều vào nhau, rót vào một ít nước đường nếu hỗn hợp sữa chua xoài đặc quá.
 • Số lượng nước đường còn dư, bạn đánh lên đều cùng với 2 hộp sữa chua còn lại trong một cái tô khác nhé.
 • Cho 2 tô vừa làm xong vào tủ lạnh, khoảng 30 phút sau thì lấy ra.

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời

Cho vào tủ lạnh để đông lại để dễ dàng phối lớp cho hai loại hỗn hợp.

 • Chuẩn bị khuôn làm kem: bạn đổ hai hỗn hợp vào khuôn theo thứ tự: cho xoài xuống đáy khuôn trước, sau đó phủ một lớp sữa chua lên, tiếp tục phủ lên sữa chua một lớp xoài, và cuối cùng là kết thúc bằng một lớp sữa chua.
 • Dùng que gỗ nhét vào giữa hỗn hợp kem trong khuôn, cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ đồng hồ. Lấy ra là bạn đã có một mẻ kem xoài sữa chua cực kỳ thơm ngon rồi nhé.

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời

Thành quả của bạn sẽ trông như thế này nhé, ngon không?

Sau bài viết cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh thơm ngon tuyệt vời này, vào những ngày hè oi bức bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa trong việc tìm cho mình một cách hạ nhiệt tuyệt vời rồi đấy, chúc các bạn thành công nhé.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here