Cách làm món creme brulee hấp dẫn quyến rũ tại nhà

0
41

Hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn một món bánh vô cùng thơm ngon và đẹp mắt nữa, đó là creme brulee.

Creme brulee là một món ăn với lớp kem rất mịn màng và béo mềm, thêm lớp caramel trên mặt bánh – là đường cát được đốt trực tiếp thành 1 lớp cứng như kẹo. Và để làm được món bánh này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm món creme brulee nhé.

Cách làm món creme brulee hấp dẫn quyến rũ tại nhà

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món creme brulee như sau:

  • 1 cup kem tươi heavy whipping cream (240 ml)
  • ½ teaspoon vanilla extract
  • 1/6 cup đường (30 grams)
  • 2 lòng đỏ trứng
  • Một ít đường rắc lên bề mặt

Cách làm món creme brulee hấp dẫn quyến rũ tại nhà

Nguyên liệu đã xong, cách làm món creme brulee thực hiện như sau:

Cũng giống như cách làm bánh caramel/flan. Cách làm thì bánh được nướng trong lò ở nhiệt độ thấp có nước giống như nướng bánh caramel/flan bằng lò

Đầu tiên,bạn  bật lò làm nóng sẳn ở nhiệt độ 325 độ F ( khoang 165 độ C). Đồng thời bạn cũng chuẩn bị khuôn bánh để đổ creme brulee và khay nướng bánh. Đun sôi sẵn một ấm nước nữa nhé.

Cách làm món creme brulee hấp dẫn quyến rũ tại nhà

Đong hết các phần nguyên liệu cần ra. Phần kem tươi (heavy whipping cream) thì bạn cho vào nồi đun cho nóng, nhưng không quá sôi nhé các bạn. Cho vào lò vi sóng khoảng 2 đến 3 phút là được rồi nhé.

Dùng máy đánh trứng (phới lồng) đánh cho lòng đỏ trứng với đường cát cho tới khi đường tan  vào trứng và trở thành hỗn hợp kem nhé các bạn. Tiếp đến bạn cho phần kem tươi (heavy whipping cream) đã được làm nóng và vanilla extract vào chung, đánh hòa tan tất cả thành một hỗn hợp khá giống của làm bánh caramel/flan.

Cách làm món creme brulee hấp dẫn quyến rũ tại nhà

Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi. Bạn có thể rây qua cái rây  để lọc, để đảm bảo mọi thứ đã được hòa tan và cũng giảm bớt phần bọt đi. Sau đó, bạn đổ nước đã đun sôi vào khay nướng bánh cao tới chừng khoảng  2/3 khuôn bánh.

Cho cả khay bánh vào lò nướng trong khoảng từ 30 đến 35 phút hoặc nướng cho tới khi kem trong khuôn được đông lại. Bước này bạn cũng làm hoàn toàn giống với bánh caramel/ flan nhé . Sau đó, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi khay nướng, để cho nguội hẳn đi rồi đem bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 đến 6 tiếng đồng hồ hoặc cho qua đêm cũng được.

Cách làm món creme brulee hấp dẫn quyến rũ tại nhà

Phần lớp bánh caramel giòn giòn như kẹo được nói ở trên là bước cuối cùng và được thực hiện ngay trước khi ăn thôi nhé các bạn. Rắc thêm đường lên trên bề mặt của ly hoặc cốc creme brulee. Sau đó, bạn dùng đồ đốt bằng gas đốt lớp đường bên trên bề mặt bánh cho tới khi đường bắt đầu tan chảy và có màu sắc nâu vàng. Để nguội 1 đến 2 phút rồi thưởng thức.

Với món creme brulee này được thực hiện khá đơn giản, chỉ mất nhiều thời gian ở bước để ngăn mát tủ lạnh qua nhiều giờ hoặc qua đêm, các khâu còn lại không mất nhiều thời gian đúng không nào? Cách làm món creme brulee khá đơn giản đúng không nào?

Hãy bắt tay làm ngay thôi. Chúc bạn thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here