Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

0
211

Nếu bạn đã từng chăm sóc nhiều trẻ em, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng có nhiều đứa trẻ trong số ấy không hề thích ăn thực phẩm từ rau của quả trong khi những vitamin và khoáng chất trong rau của quả tươi thực sự rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy làm cách nào để những đứa trẻ ghét món ăn về rau có thể ăn tự nhiên những món ăn đó một cách thích thú ?

Dưới đây là một gợi ý rất thông minh và đơn giản giúp bạn tạo ra một món ăn bằng củ quả tươi được trẻ em rất yêu thích.

Bạn có biết đồ chơi LEGO ? Nó là một trong những loại đồ chơi thông minh rất phổ biến ngày nay và có mặt hầu hết trong tất cả những gia đình có trẻ em. Chúng rất thích thú món đồ chơi này và vì thế, có thể những đồ ăn củ quả hình Lego cũng sẽ làm chúng thực sự thích thú.

Làm tuần tự những bước dưới đây để tạo ra những món ăn ngon bằng rau củ có hình đồ chơi Lego.

1. Chọn loại rau củ thích hợp. Những loại rau củ thích hợp là những loại rau củ có độ cứng cao dễ tạo hình như cà rốt, bí hay khoai tây…

550px Make Vegetable LEGO Bricks Step 1 Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

2. Sơ chế. Luộc qua nước sôi với những củ quả bạn đã chọn. Lưu ý rằng không luộc quá kỹ sẽ dẫn đến rau củ của bạn bị nát và hỏng trong quá trình tạo hình.

Sau đó, ngâm chúng trong nước muối một vài phút để làm chúng săn cứng hơn.

550px Make Vegetable LEGO Bricks Step 2 Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

3. Cắt củ quả thành hình những khối lập phương. Bạn có thể cắt rau củ thành hình chữ nhật hoặc hình vuông để làm cho chúng giống với bộ đồ chơi LEGO đầy đủ.

550px Make Vegetable LEGO Bricks Step 3 Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

4. Tạo ra những đinh nối như đồ chơi LEGO. Việc này khá đơn giản, chỉ cần sử dụng một ống hút cỡ to hoặc nhỏ tùy ý bạn, cắm vào những vị trí bạn định tạo đinh tán trên rau củ.

550px Make Vegetable LEGO Bricks Step 4 Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

5. Sử dụng một chiếc đũa để đẩy miếng củ quả bạn vừa cắt bằng ống hút ra khỏi khối lập phương. Lưu ý đẩy nhẹ nhàng và sử dụng đầu đũa không sắc, đẩy ra cho đến khi miếng củ quả hình tròn nhô ra khỏi khối lập phương khoảng một nửa hoặc cho đến khi bạn thấy rằng nó đã giống đồ chơi LEGO. Dừng lại đúng lúc trước khi miếng củ quả nhỏ bị đẩy hoàn toàn ra khỏi khối lập phương.

550px Make Vegetable LEGO Bricks Step 5 Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

Bạn sẽ có một đĩa củ quả nhìn thật bắt mắt và dễ thương mà con em nhà bạn chắc chắn sẽ yêu thích.

550px Make Vegetable LEGO Bricks Step 7 Cách làm món ăn củ quả hình LEGO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here