Cách làm mứt bí xanh siêu ngon siêu dễ nhâm nhi ngày hè

0
35

Chắc rằng bạn đã biết món canh bí đao mà hàng ngày chúng ta thường ăn hay là loại nước ép bí đao mà các chị em phụ nữ chúng ta dùng để giảm cân. Tuy nhiên với cách làm mứt từ bí đao mà mình sẽ nói sau đây sẽ làm cho các bạn có cái nhìn khác hơn về công dụng của nguyên liệu từ  trái bí đao đấy.

Cách làm mứt bí xanh là 1 chủ đề mà mình sẽ giới thiệu với các bạn sau đây, là 1 món mứt không thể thiếu trong mâm mứt đầy màu sắc của mọi nhà. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Cách làm mứt bí xanh siêu ngon siêu dễ nhâm nhi ngày hè

Nguyên liệu cần có cho cách làm mứt bí xanh bao gồm:

  • Bí đao: chọn trái già khoảng tầm 5kg
  • Nước vôi trong: khoảng 5 lít
  • Đường: 2kg (1kg bí cần khoảng 750g đường)
  • Phèn chua: khoảng 15g

Cách làm mứt bí xanh siêu ngon siêu dễ nhâm nhi ngày hè

Cách làm mứt bí xanh thực hiện đơn giản như sau:

Đầu tiên chúng ta lấy bí gọt vỏ, sau đó bạn nạo sạch ruột và hạt rồi thì lấy phần thịt bí cắt thành từng khúc dài khoảng từ 5 đến 7cm với đường kính khoảng bằng đầu 1 chiếc đũa là được.

Tiếp theo chúng ta ngâm bí vào nước vôi trong khoảng từ 6 đến 8h, nếu kỹ hơn thì bạn ngâm qua đêm, nhưng nhớ là lượng nước vôi đủ ngập mặt bí đao, vì nước vôi sẽ làm cho mứt bí được xanh giòn rụm, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau đó chúng ta vớt bí đao xanh ra cái thau và rửa sạch nhiều lần với nước rồi trãi đều bí đao ra cái rổ để cho ráo nước.

Cách làm mứt bí xanh siêu ngon siêu dễ nhâm nhi ngày hè

Bước kế tiếp chúng ta cho khoảng chừng 5gram đường phèn chua vào hòa lẫn với khoảng 1.5 lít nước sau đó bắc cái nồi lên bếp rồi đun sôi, sau đó bạn thả bí vào chần sơ qua cho đến khi thấy bí đao có độ trong nhất định, rồi đổ hết bí ra cái rổ rồi xả với nước lạnh. Nhớ là để cho bí ra chỗ thoáng, có chút gió càng tốt để cho bí được khô nhanh.

Để thực hiện thật thành công cách làm mứt bí xanh này, nghĩa là bí phải có màu xanh thì khi bạn cắt bí ta chỉ lấy phần cùi màu xanh của trái bí và bỏ hết đi phần cái cùi màu trắng, cho tới khi làm xong thì mứt bí sẽ chuyển thành màu xanh theo như mong muốn của chúng ta.

Cách làm mứt bí xanh siêu ngon siêu dễ nhâm nhi ngày hè

Tiếp theo chúng ta ướp đường với bí theo tỉ lệ 750g đường cùng với 1kg bí. Nhớ là ướp chúng từ khoảng 3 đến 4h để cho đường được tan ra, và lâu lâu các bạn nên đảo đều hoặc xóc nó lên để cho bí được ngấm hết đường. Sau đó ta trút hết bí vào cái chảo rộng và sâu lòng để làm cho nó khô nước. Và chú ý đun thật nhỏ lửa nhé để nước được khô một cách từ từ rồi đảo đều để đường tan hết mà lại không bị vón cục.

Cách làm mứt bí xanh siêu ngon siêu dễ nhâm nhi ngày hè

Khi mà nước đường gần như cạn hết thì bạn nhớ là đảo đều tay và nhỏ thêm 1 chút ít nước hoa bưởi để làm cho món mứt bí có mùi thơm của bưởi. Sau đó thì bạn đảo nhanh tay cho đến khi đường được kết tinh lại thì bắc chảo mứt xuống liền và tiếp tục bạn đảo đều tay cho đường khô trắng lại, còn nếu đường vẫn còn hơi ướt thì ta bắc chảo lên bếp thêm lần nữa rồi đảo cho đến khi thấy đường khô không còn ướt thì bạn bắc xuống bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công bới cách làm mứt bí xanh nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here