Cách làm mứt dứa ngon đúng điệu cho ngày tết

0
97

Tranh thủ mùa dứa, không chỉ mua về làm kem, chè, quả tráng miệng, bạn cũng có thể làm mứt dứa để nhâm nhi cũng ngon lắm nhé.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dứa ngon cho ngày tết cổ truyển nhé. Nào chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món mứt dứa thôi nào.

1. Nguyên liệu làm mứt dứa

– Dứa chín: 3 quả.

Cách làm mứt dứa ngon đúng điệu cho ngày tết

– Đường.

– Vôi tôi: 10g.

– Phèn chua: 10g.

Cách làm mứt dứa ngon đúng điệu cho ngày tết

Muối: 30g.

– Khuôn nướng, giấy bạc.

2. Cách làm mứt dứa:

Bước 1: Dứa sau khi ngọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 1,5 cm.

Cách làm mứt dứa ngon đúng điệu cho ngày tết

Bước 2: Hòa tan 30g muối với 2 lít nước và đặt nhẹ từng miếng dứa vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

Hòa 10g vôi tôi với 2 lít nước rồi để lắng và gạn lấy nước vôi trong

Bước 3: Đặt từng miếng dứa vào rồi ngâm dứa với nước vôi trong từ 5 đến 6 tiếng. Sau đó rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

Bước 4: Đun sôi 10g phèn chua với 2 lít nước. Tiếp đó tắt bếp, xếp từng lát dứa vào nồi, đậy nắp trong khoảng 10 phút. Rồi lại rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

Bước 5: Xếp dứa vào khay giấy bạc rồi từ từ rải từng lớp đường lên trên. Cứ một lớp dứa một lớp đường. Sau đó, các bạn gói lại để cho dứa ngấm và tan chảy đường.

Bước 6: Khi đường đã chảy hết lần lượt xếp dứa vào chảo cùng nước đường lên trên rồi bắt đầu sên. Trong lúc đường sên sên, lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều hơn. Sên dứa với lửa to đến khi nước đường sôi thì hạ bớt lửa đến khi cạn, dứa trong hơn là được.

Cách làm mứt dứa ngon đúng điệu cho ngày tết

Bước 7: Xếp dứa vào khay có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng, sấy dứa ở nhiệt độ 1000C trong khoảng 60 phút hoặc phơi khô ngoài nắng đều được để cho dứa ráo đường nhé.

Bước 8: Hãy cùng ngắm những bông hoa dứa và thưởng thức mứt dứa với tách trà nóng nhé.

– Cách bảo quản mứt dứa:

– Với các loại mứt như dừa, bí, gừng, bạn nên gói chúng thật kĩ vào trong các túi nilon (tránh để không khí lọt vào) và để nơi thoáng mát.

– Bạn có thể cho mứt vào một chiếc lọ thuỷ tinh rồi đổ lượng đường lên trên. Lượng đường đó sẽ hút ẩm làm mứt không bị chảy nước.

– Không nên cho mứt vào ngăn đá tủ lạnh nhé. Cách này sẽ mứt sẽ bị chảy nước khi đưa ra ngoài môi trường.

Cách làm mứt dứa ngon đúng điệu cho ngày tết

Vậy là chúng ta đã biết cách làm mứt dứa thơm ngon cho ngày tết rồi. Mứt dứa là món ăn rất ngon và hấp dẫn bởi vị chua chua, ngòn ngọt với vị thơm rất đặc trưng. Nếu nhâm nhi mứt dứa với nước trà nóng thì còn gì bằng nhỉ? Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa này nhé!

Không cần dịp tết, hãy lưu cách làm mứt dứa vào và thường xuyên làm cho gia đình mình trong mùa dứa cũng được nè. Tranh thủ dứa đang rẻ nhé các bạn. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình sắp tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here