Cách làm mứt dừa ngon nhất vừa dẻo lại vừa đẹp mắt tại nhà

0
53

Tết lại sắp về, việc tự tay làm các món mứt chuẩn bị cho ngày tết luôn là đều mà mọi người nghĩ ngay khi không tết ngày càng đến  gần. trong số các món mứt truyền thống như: mứt bí, mứt cà chua, mứt rừng…., thì mứt dừa là món không thể thiếu trong đĩa mứt ngày tết của mỗi gia đình.

Hôm nay monngon mong với các hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành cách làm mứt dừa ngon nhất để cả gia đình thưởng thức ngày tết nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện và bỏ túi công thức ngay thôi nào.

Cách làm mứt dừa ngon nhất vừa dẻo lại vừa đẹp mắt tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mứt dừa ngon nhất

Cơm dừa (cùi dừa)

Đường cát và sữa đặc

Tùy theo khối lượng mà bạn muốn làm, tỷ lệ giữa các nguyên liệu là cơm dừa : đường : sữa đặc có đường như sau: 1kg cơm dừa làm sẵn : 500g đường: 1 chút sữa đặc có đường. Chú ý: Đối với cơm dừa dùng để làm mứt, bạn phải chọn loại cơm dừa bánh tẻ, không nên chọn dừa đã quá già hoặc quá non. Bạn có thể chọn mua dừa đã được tách sẵn ngoài chợ hoặc siêu.

Cách làm mứt dừa ngon nhất vừa dẻo lại vừa đẹp mắt tại nhà

Thực hiện cách làm mứt dừa ngon nhất

Đầu tiên cơm dừa đã được tách sẵn bạn cắt theo chiều ngang (vòng theo vành ngang của quả dừa đã cắt) để được các sợi dài và mỏng. Sau khi nạo sạch, bạn nên rửa khoảng 2 đến 3 lần và ngâm lại cơm dừa vào nước sạch trong khoảng 12 đến 14 giờ để loại bớt đi dầu dừa. Sau đó vớt cơm dừa ra và lại rửa với nước sạch thêm 2 đến 3 lần cho hết hẳn dầu và để ra rổ cho ráo nước. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể dùng cách ngâm cùi dừa vào nước ấm khoảng ở nhiệt độ 75 đến 80 độ để khử bớt mùi dầu dừa nhanh và tiết kiệm thời gian nhưng vần hoàn thành cách làm mứt dừa ngon nhất.

Cách làm mứt dừa ngon nhất vừa dẻo lại vừa đẹp mắt tại nhà

Khi cơm dừa đã được khô ráo, bạn trộn phần đường cát vào theo tỷ lệ chúng ta đã ghi phía trên, phần sữa đặc sẽ giúp cho món mứt dừa trở nên thơm và ngậy hơn nữa. Nhưng lưu ý, bạn cũng chỉ cần cho một chút sữa là đủ để làm món này thơm và dậy mùi hơn rồi. Quan trọng, bạn cần trộn đều đường cát vào cơm dừa, sau đó phải chờ 10 đến 12 giờ cho đường tan ra và ngấm đều. Khi đường đã ngấm cơm dừa, phần cùi dừa sẽ chuyển từ màu trắng đục sang màu hơi trong suốt.

Cách làm mứt dừa ngon nhất vừa dẻo lại vừa đẹp mắt tại nhà

Tiến hành sên mứt của cách làm mứt dừa ngon nhất: Bạn cần dùng chảo to và đế dầy sẽ cho chất lượng mứt dừa được tốt nhất. Mở lửa thật to để nhanh làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng hẳn thì cho hỗn hợp cùi dừa vào, sau đó chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp đều tay, nhưng cần nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi dừa và khê, vón cục đường.

Khi sợi thấy dừa dần tách rời nhau và bắt đầu có phấn trắng bám trên bề mặt bạn tắt bếp nhưng vẫn cần đảo thêm một chút chờ cho nguội hẳn và cho mứt ra bất kỳ vật dụng gì có thể chứa. Bạn cũng chưa nên cho mứt vào hộp bảo quản ngay, mà nên phơi khô khoảng vài giờ sẽ làm mứt dừa trắng hơn.

Cách làm mứt dừa ngon nhất vừa dẻo lại vừa đẹp mắt tại nhà

Thật đơn giản nhưng chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa ngon nhất, đặc biệt mứt được lại tại nhà thì tuyệt đối an toàn cho ngày Tết rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên gia đình, và có dịp cùng nhau ngồi nhâm nhi những miếng mứt dừa ngon lành và ấm áp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here