Cách làm mứt dừa non đơn giản tại nhà

0
713

Hôm nay chuyên mục ẩm thực của làm thế nào sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mứt dừa non an toàn cho gia đình người thân!

Trong vài năm gần đây, mứt dừa đã trở thành món quà tết của các bà nội trợ dành cho người thân trong gia đình mỗi dịp tết đến xuân về. Chỉ bằng những nguyên liệu và các bước làm đơn giản, ai trong chúng ta cũng có thể tự tay chuẩn bị một món quà tết vô cùng ý nghĩa này.

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 1

Nguyên liệu

  • 1kg cùi dừa
  • 400-450g đường trắng

Cách làm

– Mẹo Chọn dừa: Để có món mứt dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Bước 1: Cạo sạch vỏ nâu bên ngoài, bỏ nước dừa, Cắt dừa làm 2 hoặc4 phần. Dùng dao bào, bào dừa thành những sợi dài (bạn nên bào theo phần viền của cùi dừa để có những sợi dừa dài).

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 2

Bước 2: Làm bớt tinh dầu trong dừa: Bằng cách ngâm nước vài giờ, nhưng cách nhanh và hiệu quả là rửa đi rửa lại dừa đến khi nước trong không còn vẩn đục nữa. Vớt dừa và để cho dừa thật ráo.

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 3

Bước 4: Ướp dừa: Với 1kg cùi dừa đã bào sợi ta ướp với 400-450g đường trắng. Nếu khá hảo ngọt bạn có thể tăng lên 500g đường, nhưng không nên cho quá nhiều vì cuối cùng đường cũng không thể bám hết được vào dừa. Còn nếu bạn không thích ngọt thì dùng khoảng 400g đường, không nên cho lượng đường quá ít vì thành phẩm sẽ không có lớp bột đường trắng đẹp mắt bám xung quanh dừa.

– Mẹo ướp dừa khoảng 4-5 tiếng thì cùi dừa sẽ rất trong, mềm và dẻo. Chú ý khoảng 1 tiếng bạn nên trộn lại dừa cho thật đều

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 4

Bước 5: Sên dừa: Sên bằng nồi có dáy dầy. Khi này đường tan thành nước và có khá nhiều nước đường trong nồi. Bạn bật bếp lửa lớn đun cho đến khi nước đường trong nồi vừa cạn hết thì nhanh chóng vặn bếp về chế độ lửa nhỏ nhất có thể. Đảo đều nhẹ nhàng tránh làm gẫy dừa nhé vì lúc này dừa bắt đầu khô dần. Lớp đường tinh thể trắng nhỏ li ti sẽ bám đều khắp cùi dừa. Khi thấy tất cả các miếng dừa đã khô hoàn toàn thì tắt bếp.

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 5

– Để dừa nguội bảo quản trong túi kín. Dừa thành phẩm có thể để được 1 tháng.

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 6

Bạn có thể sáng tạo để làm ra những món mứt dừa với các hương vị khác nhau để hấp đẫn các vị khách trong những ngay tết đến xuân về như vị cà phê, trà xanh,…

cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon ảnh 7

Chúc các bạn thành công với cách làm món mứt dừa đơn giản này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here