Cách làm mứt dừa trà xanh giòn bùi hấp dẫn

0
36

Thông thường như ngày xưa chỉ đến dịp lễ tết chúng ta mới nghĩ đến việc làm các món mứt để chiêu đãi mọi người, nhưng do thời đại mọi thứ điều đơn giản hơn nên việc chuẩn bị các món ăn tưởng chừng như cầu kỳ, cần nhiều thời gian thì hiện nay đã được mọi người đơn giản hóa cho phù hợp với cuộc sống bận rộn. Trong số đó các món mứt cũng được mọi người ngày càng đơn giản trong cách làm và đồng thời tại thêm nhiều hương vị đặc trưng cho nó, trong đó

Những miếng mứt dưa giòn giòn, bùi bùi béo ngậy kết hợp cùng vị trà xanh đăng đắng có hương thơm dịu nhẹ chắc chắn sẽ mang lại một hương vị hoàn toàn mới lạ đấy cho món ăn chơi vừa quen vừa lạ này nhé! Cùng monngon vào bếp để trổ tài cho cách làm mứt dừa trà xanh độc đáo nhé!

Cách làm mứt dừa trà xanh giòn bùi hấp dẫn

Nguyên liệu để học cách làm mứt dừa trà xanh

  • 1kg cơm dừa vừa ăn không quá cứng
  • 400gr đường cát trắng
  • 10gr bột trà xanh
  • 50ml sữa đặc có đường
  • 1 ống hương vani dạng bột
  • Vài dụng cụ làm mứt dừa vị trà xanh: Dao, tô lớn, chảo sâu long, đũa.

Cách làm mứt dừa trà xanh giòn bùi hấp dẫn

Công đoạn thực hiện cách làm mứt dừa trà xanh

Cơm dừa gọt bỏ phần vỏ rám màu nâu vàng bên ngoài, cắt thành những sợi dài mỏng, rửa lại 2 đến 3 lần với nước ấm cho sạch hết dầu, sau đó vớt dừa ra rổ, để cho ráo nước. Mách nhỏ trước đây mọi người thường chọn loại dừa đã rám vỏ và phần cơm hơi cứng, nhưng hiện nay mọi người thường chọn loại cơm dừa chỉ vừa ăn có độ dày khoản 0,5cm là vừa ăn, cơm dừa ở độ dày này tuy chưa béo lắm nhưng độ ngậy cũng đã vừa, và mềm cũng rất phù hợp làm mứt deo dẻo hơn. Đây cũng được xem là yếu tố quyết định để cách làm mứt dừa trà xanh thêm nét riêng nhé.

Cách làm mứt dừa trà xanh giòn bùi hấp dẫn

Khi dừa đã ráo nước thì cho toàn bộ dừa vào một cái tô lớn, tiếp đó cho đường cát trắng vào ướp cùng dừa trong khoảng 2 đến 3 tiếng chờ đường tan gần hết thì mới cho tiếp bột trà xanh và sữa đặc có đường vào rồi trộn đều cho dừa ngấm đường hơn và đều màu xanh của bột trà.

Cách làm mứt dừa trà xanh giòn bùi hấp dẫn

Khi thấy sợi dừa bắt đầu ngả màu trong trong, đường tan hoàn toàn thì cho toàn bộ dừa vào chảo, sên với lửa vừa rồi giảm thành lửa nhỏ lại. Giai đoạn này không cần đảo nhiều, bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo cho đường áo đều lên các miếng dừa để không bị cháy.

Khi đường bắt đầu sệt lại, đảo hơi nặng tay thì bạn chỉnh lửa xuống mức thấp nhất, khi này bạn phải đảo liên tục đều tay để đường áo đều lên từng miếng dừa.

Cách làm mứt dừa trà xanh giòn bùi hấp dẫn

Đường dần dần khô lại, kết tinh thành dạng bột đường trắng và bám xung quanh miếng dừa thì bạn rắc đều lên chảo ống bột vani tiếp tục đảo đều lại nữa cho đến khi thấy miếng dừa khô và đường khô hoàn toàn, đường kết tinh sẽ bám một lớp mỏng quanh miếng dừa là đã hoàn toàn thành công!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa trà xanh cực đơn gian và tuyệt ngon  này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here