Cách làm mứt mít khô thơm giòn vui tai

0
75

Mứt mít là một trong những loại thức ăn chơi rất được các bạn trẻ ưa thích vì mùi thơm cực bắt mũi, cùng độ giòn ngon vừa phải rất hợp để các bạn nhâm nhi, đẩy đưa những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống vào những dịp sung vầy cùng gia đình. Bên cạnh cách để chế biến món mứt mít giòn các bạn còn có thể sử dụng như để thực hiện cùng quả sơ ri hay những đồ ăn vặt ngon lành khác, cách chế biến món mứt mít khô lại rất thích hợp để trưng bày và chiê

Vậy các bạn còn chằn chừ gì không tìm hiểu ngay cách làm mứt mít khô của monngon xin giới thiệu đến các bạn dưới đây nhé. Cách làm món này cũng không quá khó đâu nhé!

Cách làm mứt mít khô thơm giòn vui tai

Nguyên liệu các bạn cần để thực hiện cách làm mứt mít khô

1/2kg đường cát trắng

1 cân mít dai đã chín (lưu ý, mít các bạn nên chọn mua ở các hàng uy tính và quen hoặc tại siêu thị để đảm bảo về vấn đề an toàn nhé)

Các bước tiện hành làm món mứt mít khô

Mít các bạn có thể chọn mua loại đã bóc sẵn hoặc nếu bạn mua dạng nguyên miếng thì bạn cần bóc lấy phần múi ra riêng và bỏ hạt mít đi, rồi xé đôi hoặc xé thành dạng sợi tùy ý thích của người làm.

Cách làm mứt mít khô thơm giòn vui tai

Thực hiện công đoạn sên mứt của cách làm mứt mít khô.

Đường cát trắng và mít đã được xé sẵn các bạn cho chung vào chảo lớn sâu lòng rồi đặt lên bếp mở lửa và đun với lửa lớn.

Khi phần hỗn hợp mít và đường bắt đầu chuyển sang màu trong trong thì các bạn cần nhanh chóng gắp hết mít này cho ra rổ để những miếng mít được ráo đường.

Cách làm mứt mít khô thơm giòn vui tai

Tiếp tục dùng muỗng đảo đều tay để số đường còn lại trong chảo được kẹo lại thì lấy rưới lên chỗ mít mới vớt ra rồi cho lại vào chảo và đảo đều lên.

Khi thấy phần đường quyện đều vào từng miếng mít là được.

Công đoạn phới mứt của cách làm mứt mít khô.

Cuối cùng các bạn rải đều phần mít đã làm này lên trên một miếng lá chuối hoặc một khay có lót sẵn túi nilon thực phẩm rồi đem phơi dưới nắng to cả một ngày.

Cách làm mứt mít khô thơm giòn vui tai

Hết ngày các bạn đem khay mít vào đảo mặt miếng mít rồi đem phơi thêm 1 ngày nữa.

Phần mứt mít các bạn cần phơi nắng 2 ngày là mứt mít đạt yêu cầu. Các bạn bảo quản mít khô này bằng cách cho vào bọc kín bằng túi giấy bóng hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín để ăn dần.

Món mứt mít khô nhưng khi thưởng thức chúng vẫn còn giữ được độ dẻo nhất định, cùng vị ngọt rất đậm nên khi vừa ăn các bạn có thể kết hợp dùng để nhâm nhi trong những ngày xum vầy cùng gia đình và bạn bè chắc hẳn là một lựa chọn cực tuyệt vời đó nha!

Cách làm mứt mít khô thơm giòn vui tai

Quá đơn giản để có được món mứt thơm ngon lại đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh, mời các bạn lên kế hoạc thực hiện ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm mứt mít khô.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here