Cách làm rau câu dừa ngon và đảm bảo vệ sinh

0
126

Món rau câu dừa dẻo dẻo là một trong những món ăn vừa mát, vừa mềm lại được các em nhỏ cực kỳ yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể biết cách để làm rau món câu dừa dẻo này cực đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vị ngon. Với thời tiết mùa hè đang nóng nực, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu các món có liên quan đến rau câu, vì rau câu rất là món ăn tốt cho việc làm mát cơ thể, như cách làm rau câu trộn trái cây, cách làm món bánh trung thu rau câu…để

Cách làm rau câu dừa ngon cũng không khó nhé, nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và cần mẫn. Dừa phải có hương vị thơm ngậy, khi ăn bùi bùi nên được rất nhiều bạn yêu thích. Bạn cũng có thể mua những trái dừa về nhà để dùng dần, vì dừa cũng để được trong thời gian dài, không chỉ dùng làm chè, làm rau câu…chúng ta cũng có thể làm mứt từ dừa hoặc tinh chế thành dầu dừa để dùng, cách để làm dầu dừa và cách để làm mứt dừa non cũng khá đơn giản thôi và cực dễ dàng để chúng ta có áp dụng tại nhà.

Cách làm rau câu dừa ngon và đảm bảo vệ sinh

Cách làm món này cũng không có gì là quá phức tạp, chỉ mất khoảng 30 đến 40 phút là các bạn đã có thể có được một món rau câu vô cùng thơm và béo ngậy và thơm mùi dừa đặc trưng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cách làm rau câu dừa ngon

  • 2 quả hồng xiêm Bến Tre
  • Nước cốt dừa vắt sẵn
  • 50g bột rau câu
  • 100g đường cát
  • 100ml sữa bò tươi
  • Khuôn làm rau câu

Cách làm rau câu dừa ngon và đảm bảo vệ sinh

Thực hiện cách làm rau câu dừa ngon

Bước 1: Bóc bỏ lớp vỏ dừa bên ngoài, bổ quả dừa ra, phần riêng ra phần nước cốt dừa và phần cùi dừa. Cho phần nước dừa ra cốc, sau đó nạo phần cùi dừa thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Bạn hòa tan đường cát với nước

Bước 3: Bạn hòa nước cốt dừa với một ít sữa tươi đã chuẩn bị.

Cách làm rau câu dừa ngon và đảm bảo vệ sinh

Bước 4: Cho thêm ít nước đã đun sôi để nguội vào nồi nước dừa, sau đó đặt lên bếp đun sôi cho đến khi sôi hẳn, chúng ta cho phần nước đường vừa hòa trước đó vào bột rau câu vào.

Bước 5: Múc một ít hỗn hợp trong nồi ra, hòa thêm ít sữa và nước dừa vào tiếp tục khuấy đều bạn cần khuấy đều để cách làm rau câu dừa ngon thêm hoàn hảo nhé.

Cách làm rau câu dừa ngon và đảm bảo vệ sinh

Bước 6: Bạn sắp các khuôn để làm rau câu ra (hoặc đẻ tiện lợi bạn cũng có thể tận dụng các vỏ dừa), múc làn lược ít nước trong nồi ra khuôn (không cho quá đầy nhé), bạn cho thêm một vài sợi dừa nạo vào, đợi đến khi phần hỗn hợp này hơi đông lại và nguội hẳn thì các bạn cho tiếp phần nước cốt dừa đã trộn sữa tươi lên trên và chờ cho đến đến khi nào thành phẩm nguội hẳn thì bạn cho phần thành phẩm này vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng là dùng được.

Cách làm rau câu dừa ngon và đảm bảo vệ sinh

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm rau câu dừa ngon.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here