Cách làm rau câu hạt é sữa chua ngon chuẩn tại nhà

0
104

Nhắc đến hạt é, chắc chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến các món chè thập cẩm phía trên luôn có những hạt é  đen lấm tấm trông rất bắt mắt và hấp dẫn người ăn. Ngoài ra, hạt é còn được biến tấu thực hiện làm rau câu nữa đấy, nghe có vẽ lạ và đặc biệt đúng không nào? Đó chính là món rau câu hạt é sữa chua đấy.

Món rau câu thường ngày đơn giản chỉ đơn giản làm từ bột rau câu, hoặc bột rau câu dừa, có thêm những màu sắc đẹp mắt. Và hôm nay chính bạn sẽ tự tay làm món rau câu đặc biệt này đấy. Để làm được bạn hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm rau câu hạt é sữa chua nhé. Nào chúng ta bắt đầu thôi.

Cách làm rau câu hạt é sữa chua ngon chuẩn tại nhà

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm rau câu hạt é sữa chua này khá quen thuộc:

  • Hạt é: 50gr
  • Gia vị: đường
  • Bột rau câu hòa tan: 6gr
  • Sữa chua không đường: 40gr
  • Khuôn rau câu

Cách làm rau câu hạt é sữa chua ngon chuẩn tại nhà

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm rau câu hạt é sữa chua được thực hiện như sau:

Bạn đem hạt é khô ngâm vào khoảng 100ml nước ấm khoảng 3 đến 5 phút cho đến khi hạt é nở ra và có màng trắng bao bọc.

Tiếp tục bạn cho hạt é đã nơ ra vào một nồi nhỏ, đun sôi với lửa nhỏ vừa. Nêm nếm thêm vào 20 gram đường. Hòa tan hoàn toàn 04 gram bột rau câu với 40 ml nước sôi. Sau đó bạn cho phần bột đã hòa tan hết vào nồi hạt é đang nấu. Khuấy cho đều tay đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.

Cách làm rau câu hạt é sữa chua ngon chuẩn tại nhà

Cho hết hỗn hợp rau câu và hạt é cho vào khuôn trước. Để cho nguội và cho hết khuôn vào tủ lạnh chờ cho rau câu đông đặc lại.

Nấu sôi thêm 100ml nước, hòa tan vào đó thêm 10 gram đường, và 02 gram bột rau câu. Khi đường và bột rau câu đã tan hoàn toàn, cho thêm sữa chua vào. Khuấy nhẹ tay đến khi sữa vừa sôi tới thì bạn tắt bếp ngay.

Cách làm rau câu hạt é sữa chua ngon chuẩn tại nhà

Khi những khuôn rau câu hạt é đã khô mặt, bạn cho phần rau câu sữa chua vừa được nấu lên. Chờ tất cả nguội đi thì cho vào ngăn mát tủ lạnh tiếp tục.

Sauk hi qua ngăn mát tủ lạnh xong, bạn chỉ cần đem ra và thưởng thức thôi.

Với hạt é thì chúng ta khá quen thuộc với những ly sâm hay ly hạt é khổ tai mát lành, và hôm nay hạt é đã được biến tấu thành món rau cau mới lạ với 1 lớp hạt é bên dưới và bên trên là một lớp rau câu sữa chua, 2 vị trái ngược nhau nhưng tạo nên một món rau cấu đặc biệt đúng không nào? Và thế mỗi một nguyên liệu không chỉ làm được duy nhất một món ăn thôi đúng không nào? Nó còn tùy thuộc vào cách chế biến của chính bạn đấy.

Cách làm rau câu hạt é sữa chua ngon chuẩn tại nhà

Và chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách làm rau câu hạt é sữa chua rồi đấy. Thật dể đúng không nào? Hãy bắt tay ngay hôm nay để đãi cả nhà bạn món rau câu thơm ngon đặc biệt này nhé.

Chúc bạn ăn ngon miệng và thật thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here