Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo béo ngon tại nhà

0
89

Đậu nành là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, thường được dùng làm những miếng đậu phụ hoặc nấu thành sữa đậu nành. Ngoài ta đậu nành còn dùng để làm ra một món ăn tráng miệng vô cùng ngon đó chính là rau câu sữa đậu nành đấy.

Rau câu sữa đậu nành dẻo dẻo lại thơm, mát mịn sẽ là 1 món tráng miệng mà cả nhà bạn phải yêu thích đấy! Củng tương tự như cách làm các loại rau câu khác, cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo củng rất đơn giản, với nguyên liệu vô cùng dễ tìm gần nhà bạn nữa đấy. Và để làm được món rau câu ngon béo này các bạn hãy dành chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo ngon tại nhà nhé.

Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo béo ngon tại nhà

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo được chia làm 2 phần:

Phần nguyên liệu làm thạch sương sáo

  • 250ml nước
  • 5g bột agar
  • 50g đường
  • 2 lá dứa
  • 100g sương sáo

Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo béo ngon tại nhà

Phần nguyên liệu sữa đậu nành:

  • 500ml sữa đậu nành không đường
  • 10g bột agar
  • 125ml sữa tươi
  • 45g đường

Bạn chuẩn bị sẵn thêm khuôn để đổ rau câu, và khuôn nhỏ hơn để dành cho phần làm thạch sương sáo nhé (ở đây mình dùng ly/cốc nhựa cho tiện).

Nguyên liệu đã xong, cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo thực hiện như sau:

Bạn cho nồi lên bếp cùng với lượng nước vừa đủ, rồi đun sẵn cho nước sôi, cho thêm đường cát, bột agar (rau câu) và ít lá dứa vào, đun trên ngọn lửa vừa.

Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo béo ngon tại nhà

Vừa đun bạn vừa khuấy cho đều tay (để rau câu sẽ không bị vón cục dưới đáy nồi nhé), đến khi bạn thấy nước rau câu trong nồi sôi lên thì bạn vớt bỏ lá dứa ra ngoài, cho tiếp phần thạch sương sáo vào nồi, khuấy thêm một vài phút nữa. Sau đó, bạn đổ rau câu ra ly/cốc nhựa, cho hết ly/cốc rau câu vào tủ lạnh giữ lạnh từ khoảng 15 phút.

Khi bạn thấy thạch sương sáo  đông lại là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu của phần sữa đậu nành vào nồi, đun trên lửa vừa, bạn đừng quên khuấy cho đều tay trong lúc đun nhé .Sau đó, bạn tắt bếp đi rồi đổ sữa đậu nành vào khoảng chừng nửa khuôn.

Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo béo ngon tại nhà

Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng cho phần thạch sương sáo vào giữa, rồi đổ tiếp phần sữa đậu nành cho đầy khuôn. Cuối cùng bạn cho tất cả khuôn vào tủ lạnh.

Rau câu là món ăn tráng miệng củng là món ăn vặt khá đơn giản, làm nhanh mà lại không tốn nhiều thời gia, với sự kết hợp từ sữa đậu nành và sương sáo như thế này sẽ mang đến cho các bạn một món thạch rau câu sữa đậu nành siêu mới lạ và hấp dẫn đấy.

Để đơn giản hơn các bạn có thể sử dụng thạch sương sáo mua sẵn ở cửa tiệm nhưng thêm một công đoạn nho nhỏ từ việc đun phần lá dứa để sương sáo sẽ được thơm hơn.

Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo béo ngon tại nhà

Tuy nhiên, nếu  các bạn muốn chế biến sương sáo tại nhà cũng không hề khó đâu, chỉ cần các bạn mua một bột về và thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì là được, rất đơn giản thôi.

Cách làm rau câu sữa đậu nành dẻo đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here