Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn thơm nức mũi

0
32

Cắn vào một miếng bánh sầu riêng cuộn chiên giòn, bạn sẽ lập tức tận hưởng được vị thơm ngọt đặc trưng của sầu riêng hòa quyện với vị béo ngậy của lớp vỏ giòn rụm phía ngoài. Sầu riêng cuộn chiên giòn này sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những tín đồ ẩm thực. Bánh sầu riêng cuộn chiên giòn có một vị ngọt thơm đặc trưng của sầu riêng không thể lẫn vào đâu được hòa cùng lớp vỏ ngoài beo béo, giòn rụm khiến bạn có cảm giác ăn rồi vẫn muốn thưởng thứ

Sầu riêng từ trước đến nay được xem là loại trái cây quen thuộc của người dân miền Nam, với cái vị ngọt, bùi cùng hương thơm đặc trưng của sầu riêng đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn này. Phần nhân sầu riêng chảy ra quyện vào với lớp bột bên ngoài ăn vừa béo, vừa giòn vừa tỏa mùi thơm phức đặc trưng, sẽ tạo cho các bạn cảm giác ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay hôm nay để cùng học nhanh cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn ngay bây giờ nhé!

Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn thơm nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn gồm:

  • 1 trái sầu riêng
  • 200 gr bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nổi
  • Ít dầu ăn
  • 1 chút muối
  • Bánh tráng
  • Nước

Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn thơm nức mũi

Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn được thực hiện qua các bước:

Bước 1: Trước tiên bạn lấy bột mì pha với bột nổi cộng thêm một chút muối và thêm nửa chén nước, pha hỗn hộp trên sền sệt không nên pha quá lỏng hay quá đặc, để yên cho bột nghĩ khoảng từ 15 đến 20 phút.

Sầu riêng gỡ bỏ vỏ, lấy phần thịt bên trong tán mịn, dầm nhuyễn.

Trải bánh tráng ra đĩa rồi thoa một chút nước vào cho dễ cuộn sầu riêng lại, đặt một muỗng sầu riêng dầm nhuyễn vào giữa rồi dàn mỏng ra khoảng 4 cm rồi dùng tay cuốn từng cạnh miếng bánh tráng lại thành hình vuông hơi dẹp, cuốn đến khi hết phần sầu riêng còn lại.

Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn thơm nức mũi

Bước 2: Đặt một chảo dầu ăn lên bếp, bật lửa cho chảo dầu nóng, rồi cho bánh sầu riêng vào từ từ và chiên cho ngập bánh, nên để lửa vừa vừa để bánh sầu riêng chín đều vàng giòn, nếu lửa to quá bánh sầu riêng sẽ bị cháy.

Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn thơm nức mũi

Bước 3: Khi bánh sầu riêng chín thì vớt ra để vào giấy thấm dầu, rồi đem bày ra đĩa ăn nóng sẽ rất hấp dẫn đấy.

Sầu riêng cuộn chiên giòn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho các bạn đặc biệt là những người mê sầu riêng, khi cắn vào chiếc bánh chúng ta sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt thơm đặc trưng của sầu riêng hòa cùng với lớp vỏ ngoài giòn rụm, beo béo trong miệng cộng thêm ít đường xay, sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn thêm nữa.

Cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn thơm nức mũi

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm sầu riêng cuộn chiên giòn dễ dàng rồi đấy. Cùng vào bếp để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình bạn ngay hôm nay nhé.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here