Cách làm sinh tố cà phê với mùi thơm hấp dẫn

0
21

Trong chúng ta chắc không ai mà không biết đến món sinh tố đúng không nào? Sinh tố là một trong những thức uống được yêu thích và luôn nằm trong danh sách ưu tiên của các bạn gái luôn đấy, vì không những sinh tố dễ uống mà còn giúp cho các bạn có 1 làn da trẻ trung xinh đẹp nữa. Sao các bạn không thử cách làm sinh tố cà phê cho các anh xã nhà mình thưởng thức nhỉ? Đàn ông thường thích uống cà phê đúng không nào?

Sinh tố cà phê đơn thuần cách làm củng như các loại sinh tố khác, chỉ khác nguyên liệu là dùng cà phê nguyên chất để làm, sự hòa quyện của vị ngọt của sữa vị đăng đắng của cà phê chắc sẽ khiến các anh xã nhà các bạn phải khen bạn đấy. Để làm được các bạn hãy tham khảo cách làm sinh tố cà phê qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm sinh tố cà phê với mùi thơm hấp dẫn

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm sinh tố cà phê các bạn cần có:

 • 5 thìa bột cà phê đen
 • 20ml sữa tươi
 • Đường cát
 • 1 nữa quả chuối chín (ở đây cho thêm chuối để tăng vị ngon của món sinh tố cà phê này)
 • Đá viên hoặc đá bào xay
 • Dụng cụ xay sinh tố:
 • Dao
 • Máy xay sinh tố
 • Thớt
 • Phin pha cà phê
 • Ly

Cách làm sinh tố cà phê với mùi thơm hấp dẫn

Nguyên liệu và dụng cụ đã xong, cách làm sinh tố cà phê như sau:

Bước 1: Pha cà phê bằng phin

Cho 5 thìa bột cà phê đen vào phin, cho vào phin khoảng 30ml nước sôi (100 độ C), chờ cho nước nóng thấm vào cà phê, đậy phin ủ khoảng 5 phút rồi bạn mới cho tiếp nước khoảng 80 độ vào phin để pha cùng.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng cà phê hòa tan cho nhanh, nhưng như thế hương cà phê sẽ không thơm đậm.

Cách làm sinh tố cà phê với mùi thơm hấp dẫn

Bước 2: Xay hỗn hợp cà phê và chuối chín

Chuối bạn lột vỏ, cắt lát nhỏ, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố cùng với phần sữa tươi, xay cho nhuyễn để tạo ra hỗn hợp sánh mịn.

Khi cà phê đã ra đủ nguyên chất thì bạn cho cà phê, đường cát, và đá viên vào cối xay hỗn hợp chuối ở trên, xay cho đến khi hỗn hợp này nhuyễn mịn màng là được.

Cách làm sinh tố cà phê với mùi thơm hấp dẫn

Bước 3: Trình bày

Sau đó bạn cho sinh tố ra ly rồi thưởng thức thôi.

Những ly sinh tố mang theo vị béo của sữa, vị thơm của chuối và một chút vị đăng đắng của cà phê, kết hợp nhau tạo nên một ly sinh tố vô cùng đặc biệt đúng không nào.

Với món sinh tố cà phê này, khi xay hỗn hợp xong bạn có thể cho sinh tố ra ly rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút rồi lấy sinh tố ra ly thưởng thức lạnh thôi.

Cách làm sinh tố cà phê với mùi thơm hấp dẫn

Chỉ với những bước thực hiện cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách làm sinh tố cà phê rồi đấy, thật dể đúng không nào? Giờ thì đãi cả nhà và riêng anh xã của bạn hãy cho anh ấy thưởng thức món sinh tố đặc biệt với vị cà phê mà anh ấy thích nhé.

Hãy thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here