Cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi

0
31

Sữa chua hay còn gọi là yogurt là một món rất phổ biến và có tác dụng làm đẹp da, mát gan,lợi tiêu hoá, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, kích thích ăn uống. Thường thì bạn chỉ quen với món sữa chua đá đơn giản.

Nhưng nếu sáng tạo hơn, bạn có thể làm cho món sữa chua trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi, ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm sinh tố sữa chua:

Sữa chua 1 hộp.

– Sữa tươi, sữa đặc, sữa dừa.

Cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi

Thạch dừa; 10 gram.

– Đá bào, đường…

Cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi

Cách làm sinh tố sữa chua:

– Bạn có thể mua sữa chua hoặc làm sữa chua theo công thức như sau: 1 lít sữa bò tươi và 150 ml sữa đặc có đường hòa chung, bắc lên bếp cho sôi sủi bọt lăn tăn, khi hỗn hợp âm ấm khoảng 40-50 độ C, thì chúng ta cho một hũ sữa chua cái vào khuấy đều lên. Tiếp theo chúng ta lọc hỗn hợp trên qua rây để loại bỏ lợn cợn và bong bóng. Chúng ta cho hỗn hợp đã lọc vào các hũ đựng hoặc chén nhỏ tuỳ theo ý thích rồi ủ trong 6 đến 8 tiếng là được. Nếu nhà bạn có máy ủ sữa chua thì sau khi đổ hỗn hợp vào hũ, chúng ta bỏ vào máy ủ, ủ khoảng 2 tiếng là có được sữa chua.

Cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi

– Cho sữa chua vào máy xay sinh tố. Trong cách làm sinh tố sữa chua này, bạn có thể sử dụng sữa chua đóng hộp hoạc sữa chua tự làm như trên vào làm sinh tố đều ổn nhé.

– Cho thêm chút sữa tươi và sữa đặc có đường và chút sữa dừa nếu bạn thích beo béo vào cùng với sữa chua trong cối xay sinh tố.

– Cho nửa ly đá bào.

Cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi

– Đậy nắp và bật chế độ xay nhẹ chúng ta chỉ cần xay hỗn hợp khoảng 20 giây là ổn bạn nhé, chỉ cần 20 giây là các nguyên liệu sẽ trộn đều vào với nhau không nên trộn lâu quá làm cho nguyên liệu bị nổi bọt, đá tan nhìn sẽ không đẹp mắt bạn nhé.

– Cho sữa chua ra ly và bỏ thạch dừa lên bề mặt, thưởng thức. Nếu bạn thích bạn có thể ăn kèm chút trái cây.

Cách làm sinh tố sữa chua ngon không cưỡng nổi

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sinh tố sữa chua rồi đấy. Sữa chua là một món được phái nữ rất ưa chuộng. Sữa chua dễ ăn, tốt cho tiêu hóa và làn da, đặc biệt, chúng ta có thể ăn sữa chua hằng ngày mà không cần lo sợ một tác dụng phụ nào. Chính vì vậy, chúng ta nên ăn sữa chua hằng ngày để làm chậm quá trình lão hóa của làn da của chúng ta các bạn nhé. Hãy chăm chỉ làm món này để giữ lại nhan sắc làn da nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here