Cách làm sữa chua dâu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

0
19

Những hũ sữa chua dâu tươi có màu hồng dễ thương và hương vị thơm ngon mát lành chắc hẳn sẽ khiến các nàng nhà ta thích thú lắm cho mà xem, sữa chua được biết đến là món ăn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa cũng như giữ gìn sức khỏe.

Hôm nay sữa chua lại được kết hợp cùng những quả dâu cực giàu vitamin thì còn gì bằng. Cách làm sữa chua dâu cũng không có gì quá phúc tạp nhé, cùng bắt đầu nhé!

Cách làm sữa chua dâu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Nguyên liệu cần có cho cách làm sữa chua dâu

  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 1 lon sữa nước sôi nóng (dùng lon sữa đặc để lường nước nóng)
  • 4 hộp sữa dâu
  • 2 hủ sữa chua không đường (dùng để làm men cái)

Cách làm sữa chua dâu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Dụng cụ cần để học cách làm sữa chua dâu

  • Bát to để đựng sữa chua, nên cần là bát sứ hoặc thủy tinh
  • Nồi dùng để ủ
  • Hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

Công đoạn thực hiện cách làm sữa chua dâu

Mở lon sữa đặc có đường, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Rồi dùng lon sữa đặc lường một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước sôi vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho sữa đặc tan hết.

Tiếp theo dùng lon sữa vừa rồi lường 2 lon sữa tươi, từ từ cho sữa dâu vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc nảy, vừa đổ, vừa khuấy cho đều tay để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.

Cách làm sữa chua dâu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Cho sữa chua cái vào cùng với hỗn hợp sữa ở trên dùng muỗng khuấy cho sữa chua tan hết. Nếu bạn thích sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không thích chua lắm chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chưa tan hết thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc bạn có thể hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại sau. Thế là bạn đã chuẩn bị xong thành phần quan trọng của cách làm sữa chua dâu tiếp theo là công đoạn ủ sữa chua thôi.

Cách làm sữa chua dâu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Đun nóng một nồi nước to để chuẩn bị nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi hơi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn phía dưới đáy nồi thấy nước bắt đầu sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC thì bạn tắt bếp. Nếu đun nước đến sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nếu nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa do men cái đã không còn tác dụng. Công đoạn ủ sữa chua khoản 8 đến 10 giờ là được.

Cho sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.

Xếp từng lọ thủy tinh vào nồi nước ấm đã đun, đậy nắp các lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập khoản 2/3 thành lọ là được.

Cách làm sữa chua dâu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Chú ý bạn cần đậy lên bên trên nồi một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng mát qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là đã có thể dùng được.

Thế là bạn đã có thể thưởng thức ngày món sữa chua vị dậu rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức của cách làm sữa chua dâu này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here