Cách làm sữa chua hoa quả vừa ngon vừa bổ cho sắc đẹp

0
55

Một tí cách điệu từ món sữa chua cơ bản, bạn có thể có ngay mẻ sữa chua hoa quả theo sở thích riêng của bạn rồi nhé và đặc biệt khẩu vị này sẽ không đụng hàng luôn.

Để có món sữa chua hoa quả thơm ngon bổ dưỡng, yếu tố cơ bản cần có là bạn phải sở hữu món sữa chua cơ bản trước đã, đây là điều bắt buộc để có được mẻ sữa chua hoa quả thơm ngon đặc trưng. Công thức cho cách làm sữa chua hoa quả.

Cách làm sữa chua hoa quả vừa ngon vừa bổ cho sắc đẹp

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm sữa chua hoa quả

Sữa bò tươi loại bình 1 lít (nếu bạn mua được loại chưa tiệt trùng bạn sẽ có được thành phẩm ngon nhất vì có lớp váng bơ ngậy và thơm bên trên mặt, ăn sẽ rất tuyệt)

Sữa đặc có đường hộp 400g (chú ý là nên sử dụng hộp màu trắng sẽ ngon so hơn màu đỏ nhé)

Sữa chua cái làm men 200g để hết lạnh ở nhiệt độ thường (tương đương 2 hủ), sữa mới làm và còn hạn dài ngày để đảm bảo độ lên men được tốt nhất.

Cách làm sữa chua hoa quả vừa ngon vừa bổ cho sắc đẹp

Cách làm sữa chua cơ bản

Khuấy sữa đặc vào sữa bò tươi, đánh đều cho hòa tan vào nhau. Sau đó cho hồn hợp vào nồi đun hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp hơi sủi bọt nhẹ ở thành nồi. Tắt bếp bắt xuống lúc này sữa tầm 80°c.

Để sữa ấm đến nhiệt độ 30°c thì cho men cái vào, khuấy đều nhẹ tay .

Múc sữa cho vào từng hũ để ủ. Nước dùng để ủ có 6 phần nước nóng, 4 phần nước lạnh là được. Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc thùng xốp để ủ (nước dùng để ủ chỉ cần vừa đủ ngập 1/2 hũ sữa).

Cách làm sữa chua hoa quả vừa ngon vừa bổ cho sắc đẹp

Cho các hủ sữa vào ủ, sau khi đậy nắp nồi, bạn đừng quân đặt 1 tờ báo lên miệng nồi rồi hãy đóng nắp nhé. Do không cần làm nóng nên bạn không cần phải cắm điện. Hoặc nếu dùng lò vi sóng để ủ, bạn bật nóng lò lên trước 1 vài phút, cho đến khi lò đủ ấm thì cho sữa vào ủ, rồi đóng kín lò.

Tùy thuộc vào thời tiết nóng, lạnh mà thời gian ủ cũng có thể thay đổi khác nhau các bạn nhé, nhưng thường trong khoảng thời gian từ 8 đến 12h.

Cách làm sữa chua hoa quả vừa ngon vừa bổ cho sắc đẹp

Cách làm sữa chua hoa quả

Sử dụng hỗn hợp sữa chua vừa làm xong. Trường hợp mùa hè bạn cần ủ 8 giờ để có mẻ sữa chua đã đông đặc thì mọi người hãy lấy hỗn hợp vào lúc sữa ủ được 6 giờ để làm sữa chua hoa quả nhé!

1 trái xoài xanh hoặc chín, cắt nhỏ như hạt lựu. Ướp đường tầm 15 đến 20p, sau đó cho lên bếp nấu cùng với 1 ít nước lọc, nấu đến khi cạn nước, đường và xoài sẽ sánh lại là đạt, sau đó để nguội.

Bạn nhớ canh thời gian sao cho khi xoài nguội thì sữa chua cũng ủ được tầm 6 đến 7h là chuẩn nhất, lúc này hỗn hợp sữa chưa kịp đông.

Trộn phần xoài vừa chưng đường vào hỗn hợp sữa chua vừa ủ và múc ra từng hũ. Để ngoài thêm 2 giờ nữa để sữa đông lại rồi cho tủ lạnh.

Cách làm sữa chua hoa quả vừa ngon vừa bổ cho sắc đẹp

Chú ý: Đây là công thức tốt nhất để làm món sữa chua hoa quả để các chất dinh dưỡng không bị phản ứng lẫn nhau.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm sữa chua hoa quả và có được những mẻ sữa chua ngon nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here