Cách làm sữa chua không đường tuyệt ngon cho cả nhà

0
18

Chắc chúng ta ai củng khoái món sữa chua đúng không? Sữa chua là một món cực dễ ăn và vị chua chua ngọt ngọt của các loại hương vị khác nhau: sữa chua nha đam, sữa chua chanh dây hay sữa chua xoài,…Vậy sữa chua không đường bạn đã thử chưa? Món sữa chua này rất thích hợp với những người không thích ăn ngọt và cả những người bệnh tiểu đường nữa đấy. Cách làm sữa chua không đường củng rất dể làm nữa.

Công thức của cách làm sữa chua không đường thường là lựa chọn cho những ai hay ăn kiêng đường mà vẫn cực thèm món sữa chua. Đặc biệt rất tốt cho các chị em bị phá dáng, da mặt không mịn màng do ăn uống không điều độ, nó còn diệt khuẩn rất tốt cho đường ruột nữa đó.

Cách làm sữa chua không đường tuyệt ngon cho cả nhà

Ngoài ra các bạn củng có thể dùng sữa chua không đường này để làm mặt nạ chăm sóc da. Công thức để làm thì không khó và chi phí lại tiết kiệm. Hãy tham khảo cách làm sữa chua không đường dưới đây nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm sữa chua không đường như sau:

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Lọ/hũ thủy tinh
  • Sữa chua cái không đường: 4 muỗng canh

Cách làm sữa chua không đường tuyệt ngon cho cả nhà

Các bước thực hiện cách làm sữa chua không đường như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn khử trùng lọ hoặc hũ để đựng sữa chua, các bạn đun sôi nồi nước rồi cho các lọ/hũ vào luộc để tiệt trùng. Hoặc muốn nhanh hơn, các bạn dùng nước sôi đổ vào từng lọ thủy tinh để tráng sơ.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn bắc nồi cùng với 1 lít sữa tươi lên bếp, đun nóng cho sữa trong nồi ấm lên là được, nhiệt độ khoảng 40 độ C là được.  Sau đó, các bạn cho thêm phần sữa chua cái không đường vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp sữa chua và sữa tươi tan đều vào nhau. Đậy nắp nồi lại, bọc khăn dày bao quanh mặt nồi và đặt nó ở một chỗ nhiệt độ ấm trong vài tiếng đồng hồ (thường là 5 đến 6 tiếng).

Cách làm sữa chua không đường tuyệt ngon cho cả nhà

Bước 3: Sau 5 đến 6 giờ, các bạn mở khăn ra kiểm tra, nếu thấy sữa chua vẫn loãng quá, bạn tiếp tục đậy nắp vung và giữ ấm tiếp thêm một vài giờ nữa cho đến khi bạn kiểm tra thấy sữa chua đã sệt sệt lại.

Khi làm món sữa chua này bạn cần lưu ý:

Sữa chua cái không đường là nguyên liệu vô cùng quan trọng để làm sữa chua không đường. Sữa chua cái không đường dùng để làm sữa chua không đường nhất định phải là loại sữa không mùi và không vị (nếm thử bạn sẽ thấy hơi nhạt).

Cách làm sữa chua không đường tuyệt ngon cho cả nhà

Sau khi hoàn thành xong món sữa chua không đường, các bạn nên giữ lại một vài hủ để làm sữa chua cái cho những lần làm tiếp theo sau này.

Ngoài cách ý sữa chua trong nồi ra bạn có thể ủ sữa chua theo 1 cách khác nữa là: Các bạn có thể sử dụng thùng xốp để ủ, bạn cho các hủ sữa chua vào thùng đã chứa sẳn nước nóng ấm để ủ từ 6 đến 8 tiếng cho đến khi sữa chua lên men.

Cách làm sữa chua không đường tuyệt ngon cho cả nhà

Và giờ thì thưởng thức sữa chua không đường thôi. Cách làm sữa chua không đường dể quá phải không nào? Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here