Cách làm sữa tươi chiên giòn béo ngọt thơm lừng

0
26

Cách làm sữa tươi chiên mới nghe qua có vẻ lạ lẫm song trên thực tế thì hóa ra đây lại là món ăn rất quen thuộc mà các bạn mê đồ ăn vặt không bỏ qua trong thực đơn của mình.

Món sữa tươi chiên giòn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và cực kỳ đơn giản nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới đây. Hôm nay chúng mình sẽ cùng vào bếp để cùng thực hiện cách làm sữa tươi chiên giòn này nhé!

Cách làm sữa tươi chiên giòn béo ngọt thơm lừng

Cách làm sữa tươi chiên giòn cần những nguyên liệu như sau:

  • Sữa tươi: Thường thường là phần sữa tươi không đường. Hoặc cũng có thể chọn mua sữa tươi tiệt trùng để thực hiện. Chuẩn bị khoảng 300 gram sữa tươi.
  • Bột mì: Bột mì dùng để trộn vào sữa trước khi đem đi chiên. Bạn cần chuẩn bị khoảng 100 gram bột mì. Bạn lưu ý chỉ nên chọn loại bột mì chất lượng để đảm bảo cho món sữa chiên được ngon nhất.
  • Bột ngô: Bột ngô vừa dùng để tạo màu, vừa dùng để tạo vị cho món sữa chiên. Bột ngô bạn cần chuẩn bị chừng 30 gram là đủ.
  • Bột nở: Phần bột nở này các bạn không nhất thiết phải sử dụng nếu bạn không thích. Nếu bạn có muốn dùng loại bột này trong khi làm bánh thì chuẩn bị khoảng chừng ½ thìa cafe.
  • Sữa đặc và đường: Với phần nguyên liệu này sẽ giúp cho món sữa chiên có được vị ngọt thơm tự nhiên hơn. Về phần sữa đặc bạn chuẩn bị từ 2 đến 3 thìa cafe còn về phần đường thì bạn chuẩn bị khoảng từ 40 đến 50 gram.
  • Bên cạnh các nguyên liệu trên, bạn cũng nên chuẩn bị từ 5 – 7 tờ giấy thấm dầu và khuôn bánh để đảm bảo cho quá trình chế biến được dễ dàng hơn nhé.

Cách làm sữa tươi chiên giòn béo ngọt thơm lừng

Cách làm sữa tươi chiên giòn được thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn sữa

Cho phần bột nở + bột ngô vào trộn đều với nhau trong một chiếc tô sạch.

Rồi lấy thêm một bát tô khác bạn cho vào đó phần sữa tươi đã chuẩn bị. Tiếp đến, các bạn cho phần đường + sữa đặc vào hoà cho thật kỹ để hỗn hợp tan đều.

Đổ hỗn hợp bột vào với hỗn hợp sữa từ từ và khuấy cho thật đều để đảm bảo phần bột được hoà kỹ và mịn. Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh kỹ thêm một lần nữa hoặc cho bột lọc qua rây để có được phần bột mịn.

Cách làm sữa tươi chiên giòn béo ngọt thơm lừng

Bước 2: Ủ sữa

Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp và đun với lửa nhỏ cho chảo nóng già. Tiếp đến, bạn cho phần hỗn hợp vừa tạo vào khuấy cho đều tay đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Tiếp đến, các bạn lót lớp giấy thấm dầu xuống đáy khuôn rồi mới đổ hỗn hợp vừa tạo vào.

Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 30 phút cho phần hỗn hợp cứng lại. Hết thời gian trên, bạn lấy khay sữa vừa ủ ra, úp ngược khuôn xuống để thu về khối sữa đông đặc như phô mai.

Cách làm sữa tươi chiên giòn béo ngọt thơm lừng

Bước 3: Chiên sữa

Dùng dao bén cắt khối sữa vừa ủ thành các miếng vừa ăn.Phần bột mì hoà loảng đã chuẩn bị trước đó để trong một chiếc tô lớn và để bên cạnh.

Đặt chảo dầu lên bếp rồi đun nóng. Nhúng các miếng sữa qua bột mì rồi thả vào chiên vàng. Chiên đến khi tất cả các mặt sữa vàng đều là được.

Cách làm sữa tươi chiên giòn béo ngọt thơm lừng

Cách làm sữa tươi chiên giòn đã thực hiện xong rồi đấy. Bạn vớt ra và để cho ráo dầu rồi thưởng thức trực tiếp hoặc chấm kèm với tương ớt đều ngon cả.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here