Cách làm thạch bí đỏ hạt é hấp ngon lạ miệng tại nhà

0
42

Thạch không chỉ là một món ăn ưa thích bởi không chỉ của trẻ em mà ngay cả người lớn cũng vô cùng thích thú. Thạch được biến tấu từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sữa chua phô mai hay trái cây,…Thế nhưng các bạn đã từng thử tự làm thạch từ rau củ chưa? Đang vào mùa của những quả bí đỏ nên chúng ta cùng trổ tài làm những miếng thạch bí đỏ ngon lành nhé! Những miếng thạch bí đỏ và hạt é trong veo màu vàng bao quanh những điểm hạt é đen đen vô

Cắn ngay miếng thạch bí đỏ hạt é bạn sẽ cảm nhận được ngay cái vị mát lành, lại giòn giòn của những hạt é. Món thạch bí đỏ hạt é không chỉ vừa mát mà lại mềm, làm món tráng miệng cho cả nhà sẽ tuyệt vời lắm đấy. Món thạch bí đỏ hạt é với màu sắc vàng trong veo sẽ khiến các bạn nôn nao thực hiện ngay đấy. Và không chỉ thế cách làm thạch bí đỏ hạt é củng không hề khó đâu nhé.

Cách làm thạch bí đỏ hạt é hấp ngon lạ miệng tại nhà

Thay vì bạn phải mua thạch ở ngoài cửa tiệm vừa tốn kém lại vừa không đảm bảo chất lượng. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm món thạch này cho cả gia đình thưởng thức vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm? Đảm bảo rằng cả gia đình bạn sẽ rất thích thú cho xem, càng ăn lại càng ghiền và miễn chê luôn đấy nhé, ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon của thạch bí đỏ đấy. Để làm được món thạch này các bạn hãy tham khảo cách làm thạch bí đỏ hạt é trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm thạch bí đỏ hạt é như sau:

  • 400g bí đỏ
  • 5 lá gelatin
  • 10g bột rau câu
  • 20g hạt é
  • 80g đường
  • 1,3 lít nước
  • Khuôn hoặc khay nhựa

Cách làm thạch bí đỏ hạt é hấp ngon lạ miệng tại nhà

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm thạch bí đỏ hạt é thực hiện như sau:

Bí bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông rồi cho vào khay hoặc xửng hấp chín. Khi bí đỏ chín bạn cho bí ra tô lớn rồi lấy muỗng canh cứng nghiền cho nhuyễn bí ra nhé!

Hạt é bạn rửa sơ, rồi ngâm nước cho nở. Gelatin bạn ngâm với nước lạnh. Đường cát trộn với bột rau câu.

Cách làm thạch bí đỏ hạt é hấp ngon lạ miệng tại nhà

Hòa bí đỏ đã nghiền với 1,3 lít nước, sau đó bạn rây qua rây lọc để loại bỏ xơ.

Đặt hỗn hợp bí đỏ vào nồi rồi bắt lên bếp, bạn cho hỗn hợp đường cát và bột rau câu vào đun cho sôi. Cho tiếp hạt é vào khuấy cho đều. Sau đó bạn vớt lá gelatin ra rồi đổ vào nồi thạch bí đỏ hạt é.

Cách làm thạch bí đỏ hạt é hấp ngon lạ miệng tại nhà

Bước cuối hoàn thành thành phẩm:

Sau cùng bạn cho hỗn hợp trên đổ ra khuôn hoặc khay nhựa, hoặc bạn cứ để nguyên trong nồi và đợi hỗn hợp và đặc lại là được.

Bạn tiếp tục lấy thạch bí đỏ ra và cắt thành từng miếng thạch nhỏ xếp đều trong dĩa để thưởng thức nhé! Món thạch bí đỏ hạt é vừa mát lại vừa mềm, làm món tráng miệng cho cả nhà sau bữa ăn củng tuyệt vời lắm đấy.

Cách làm thạch bí đỏ hạt é hấp ngon lạ miệng tại nhà

Với màu sắc vàng tươi của thạch bí đỏ sẽ khiến bạn thích mê luôn đấy. Cách làm thạch bí đỏ hạt é đơn giản đúng không? Chúc bạn thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here