Cách làm thiệp 8/3 ý nghĩa tặng mẹ.

0
1040

Nếu bạn không có đủ tiền để mua cho mẹ những món quà đắt tiền nhân dịp 8/3 này thì bạn hãy bắt tay vào làm một tấm thiệp 8/3 handmade để tặng cho mẹ nhé. Chỉ với món quà đơn giản này bạn sẽ làm cho ngày lễ 8/3 của mẹ trở nên ý nghĩa hơn nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thiệp đơn giản nhất.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị:

  • 3 tờ giấy màu hồng đâm nhạt khác nhau.
  • 1 tờ giấy bìa màu trắng.
  • kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán.

thiệp 8/3

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo, cắt giấy màu thành những hình trái tim. Gấp đôi ba tờ giấy màu lại trước khi cắt. Việc này sẽ giúp tạo hình trái tim được cân đối và đẹp hơn. Có một cách khác là bạn có thể vẽ hình trái tim lên giấy rồi cắt.

thiệp 8/3

Để có một tấm thiệp đẹp nhất bạn sẽ phải cắt tất cả 8 hình trái tim với khích thước khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể tăng số hình trái tim lên nếu muốn.

thiệp 8/3

Bước 2: Sử dụng băng dính 2 mặt hoặc keo dán lên mặt đằng sau của giấy màu. Các băng dính trên trái tim nên dán trên cùng một phía để đảm bảo tính thẩm mỹ.

thiệp 8/3

Bước 3: Gấp đôi tờ giấy bìa cứng trắng lại để làm thiệp. Tấm thiệp to hay nhỏ thùy thuộc vào kích thước bạn muốn làm để tặng cho mẹ. Thường chúng ta hay dùng kích thước phổ biến là 9x12cm. Sau đó dán một hình trái tim cân xứng ở vị trí trung tâm của tấm thiệp.

thiệp 8/3

Bước 4: Tiếp tục dán các hình trái tim liên tiếp nhau theo chiều kim đồng hồ cho đến khi ghép trọn một vòng tròn.

thiệp 8/3

Cuối cùng bạn hãy viết những lời chúc, lời yêu thương gửi tới mẹ của mình vào trong tấm thiệp. Tấm thiệp bạn tự tay làm còn ý nghĩa hơn rất nhiều tấm thiệp mà bạn mua sẵn vì nó chứa đựng tất cả tình yêu thương mà bạn gửi tới mẹ của mình.

Bạn hãy dành một chút thời gian và thử tự tay làm một tấm thiệp để tặng mẹ nhân dịp 8/3 này bạn nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here