Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt cú mèo

0
104

Sự kết hợp hài hòa từ vẻ sang trọng hấp dẫn của trà sữa và sự dân dã bình nhẹ của sương sáo, chắc hẳn bạn sẽ rất thú vị khi nấu đấy. LamTheNao.com xin mách bạn cách làm trà sữa sương sáo thật ngon!

Thêm một sự sáng tạo độc đáo khi kết hợp hài hòa giữa một món ăn giải nhiệt hiệu quả với những dòng sữa thơm mát dịu ngọt. Chính sự sáng tạo ấy đã cho ra đời một thức uống hấp dẫn tuyệt vời và còn rất tốt cho sức khỏe. Mời các bạn đọc giả hãy cùng monngon thưởng thức những ly trà sữa sương sáo thơm ngon bằng cách vào bếp chế biến thức uống này nhé. Đơn giản đến bất ngờ.

Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt cú mèo
Với cách làm trà sữa sương sáo này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

– 40g bột sương sáo đen (loại tốt)

– 1 túi sữa tươi (khoảng 200ml)

– 1 nhúm trà (bạn có thể dùng 1 túi trà gói với hương vị yêu thích như trà đào, trà hoa cúc,…)

– 800ml nước lọc (dùng nấu thạch)

– Sữa đặc, đường (hoặc mật ong) với số lượng tùy ý

Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt cú mèo

Bước 1:

Trong cách làm trà sữa sương sáo sau, chúng ta dùng sương sáo đen. Đổ khoảng 40g bột sương sáo đen vào một nồi lớn rồi thêm 60ml nước.

Khuấy cho bột sương sáo tan đều trong nước này nhé.

Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt cú mèo

Bước 2: 

Đổ thêm nốt 740ml nước còn lại vào nồi và khuấy đều, đun sôi. Lưu ý nhớ xem tỷ lệ nước và thạch ghi trên bao bì gói sương sáo vì mỗi cơ sở sản xuất có thể có tiêu chuẩn khác nhau. Đổ thạch ra khay vuông và để nguội.

Bước 3:

Đổ túi sữa tươi vào nồi nhỏ đun sôi bằng lửa nhỏ. Cho nhúm trà vào và để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa.(*) Pha thêm sữa đặc, đường hoặc mật ong với số lượng tùy ý.

Dùng rây khít để lọc trà sữa ra cốc lớn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát. Sương sáo được thái hình quân cờ vuông vắn.

Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt cú mèo
Thật khá dễ dàng để bạn thực hiện với cách làm trà sữa sương sáo này. Sương sáo mát lành,trong, hương trà thơm ngon và vị sữa béo ngậy – một thức uống rất tuyệt cho mùa hè của bạn! Khi uống, bạn hãy rót trà sữa ra tách nhỏ, thả thạch sương sáo vào vừa đủ và thêm đá nếu thích nhé. Sự kết hợp vẻ hiện đại của trà sữa và sự dân dã của sương sáo ngon mê ly, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy !
Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt cú mèo

Từ cách thức làm trà sữa cơ bản này, bạn có thể tha hồ sáng tạo cách pha loại trà hương vị nào, cách tạo hình sương sáo từ khuôn chứa có nhiều ô nhỏ hay từ khuôn cắt nhỏ xinh đều được, và cách gia giảm thêm các nguyên liệu phụ trợ như cá loại sữa, mật ong, cà phê,… thậm chí bạn có thể thêm món khúc bạch đang được yêu thích hè này!

(*) Nếu dùng túi trà gói sẵn, bạn hãy thả túi trà vào nồi sữa sôi nóng, lắc túi qua lại cho trà ra màu và hương vị ra sữa nhé.

Khi thực hiện nấu thạch sương sáo, bạn không nên cho quá nhiều nước nhé, nước sẽ làm thành phẩm của bạn không được dai dai và không được giòn như mong muốn đâu nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với trà sữa sương sáo nhé.

Chúc các bạn và gia đình luông thật thành công với món ngon trà sữa sương sáo ngon tuyệt này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here