Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

0
294

Sử dụng bột để làm đồ trang trí là một trong những cách làm đồ trang trí đơn giản và dễ dàng nhất trong khi giá thành lại rẻ nhất. Những đồ trang trí được làm từ bột đúng cách có tuổi thọ rất cao, các bé nhà bạn có thể lưu giữ nó như một vật lưu niệm trong nhiều năm sau đó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh cách làm đồ trang trí bằng bột.

cach lam do trang tri tu bot Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

1. Trộn 2 chén bột, 1 chén muối và 1 chén nước lại với nhau. Bạn có thể sử dụng thêm các loại màu thực phẩm để làm cho sản phẩm thêm đa dạng và đẹp mắt hơn.

cach lam do trang tri tu bot 2 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

2. Nhào bột cho đến khi mịn (khoảng 5 hoặc 10 phút). Bước này rất quan trọng, bạn càng nhào đều và kỹ bột càng kết dính tốt và có độ bền cao.

Nếu bột quá khô, thêm một chút nước. Nếu bột quá dính, dùng tay của bạn để nhúng vào bột khô và nhào nặn cho đến khi cảm thấy thành phần đã phù hợp. Mặc dù công thức này là đúng nhưng tùy vào thành phần bột mà chúng có độ dính khác nhau.

cach lam do trang tri tu bot 3 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

3. Dùng một thanh gỗ hoặc sắt sạch tròn phẳng để tán bột thành hình bánh dày khoảng 3 cm. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để cắt bột thành những hình trang trí hoặc dùng các khuôn trang trí có sẵn.

cach lam do trang tri tu bot 4 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

4. Dùng các ống hút rỗng ruột để tạo một lỗ treo trên đầu các hình trang trí.

cach lam do trang tri tu bot 5 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

5. Nướng các đồ trang trí vừa tạo xong trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 90 độ C và trong từ 3 đến 4 giờ.

cach lam do trang tri tu bot 6 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

6. Trang trí cho chúng đẹp mắt hơn. Sử dụng màu vẽ, các đánh dấu với bất kỳ dụng cụ nào bạn thích.

cach lam do trang tri tu bot 7 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

7. Sơn phủ đồ trang trí để làm đẹp chúng và tăng độ bền.

cach lam do trang tri tu bot 8 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

8. Dùng các dây đeo để treo đồ trang trí. Có thể dùng các dây kinh tuyến hoặc nơ rất thích hợp cho không gian ngày lễ đồng thời làm nổi bật màu sắc của vật trang trí trong nhà. Các bé sẽ rất thích những đồ trang trí này trong khi mỗi kỳ giáng sinh bạn giữ lại một số làm đồ kỷ niệm thì đến khi con cái bạn trưởng thành, nó sẽ trở thành cả một bộ sưu tập lớn.

cach lam do trang tri tu bot 9 Cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột

 

Mặc dù được làm từ bột nhưng những vật trang trí này không nên sử dụng để ăn thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng sơn hay các chất độc hại khác trong quá trình sáng tạo. Nó chỉ bao gồm bột và muối nên thực sự không hợp với khẩu vị của nhiều người, thêm nữa trong khi sử dụng trang trí, những đồ vật này không được bảo quản cẩn thận rất dễ nhiễm bẩn và có thể làm phát sinh các vấn đề về đường tiêu hóa nếu bất cứ ai ăn chúng.

Trên đây là hướng dẫn cách làm đồ trang trí giáng sinh từ bột, hy vọng cả gia đình bạn sẽ có một lễ noel thật vui vẻ sắp tới

Nguồn: LamTheNao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here