Cách làm trứng nhồi thịt món ăn ngon cho bữa tối

0
152

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon hết sức quen thuộc của nhiều gia đình – trứng nhồi thịt. Tuy là thông dụng nhưng cũng không ít người chưa biết cách chế biến sao cho món ăn ngon và đẹp mắt. Vậy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Cách làm trứng nhồi thịt món ăn ngon cho bữa tối

Nguyên liệu:

+ Trứng vịt 7 quả

+ Cà chua 100g

+ Mỡ nước 50ml; Nấm hương 5g

+ Thịt nạc 250g; Hành khô 15g;

+ Mộc nhĩ 5g; Bột đao 20g; Bột mì 50g; Rau mùi 40g;

+ Nước mắm; Đường; Muối; Mì chính; Hạt tiêu

Cách làm trứng nhồi thịt món ăn ngon cho bữa tối

Cách làm:

Thịt lợn băm nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, cho thêm mì chính, hạt tiêu, nước mắm quật thật dẻo. Trứng rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi, lấy lòng đỏ băm nhỏ để riêng.

Nhồi thịt vào lòng trắng tròn trở lại như quả trứng, cà chua bỏ hạt. băm nhỏ, hòa bột mì sền sệt phết lên bề mặt của thịt nhồi, đun mỡ nóng già, cho trứng vào rán vàng (cho mặt thịt xuống trước) lấy ra bày vào đĩa

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào kỹ, nêm nước mắm, đường, nước, xuống ít bột đao (hòa nước) bột chín, sốt sánh, cho mì chính vừa ăn.

Dội sốt trùm lên trứng, rắc lòng đỏ trứng, rau mùi lên ăn nóng. Trứng rán vàng đều, sốt đỏ hồng, sánh vừa phải. Nổi mùi thơm của thịt, nấm. Vị ngon ngọt đậm. Đảm bảo món trứng nhồi thịt với các quả trứng không bị vỡ, màu bắt mắt, ăn thơm mềm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here