Cách làm xoài lắc chua ngọt thơm ngo giòn rụm

0
67

Ẩm thực đường phố luôn là nét đặc trưng của đường phố Sài Gòn. Hầu hết những ai đến với Sài Gòn điều muốn thưởng thức qua hết các món ăn đường phố có tiếng của nơi này. Trong số đó hiện nay nổi lên món xoài lắc chua ngọt hấp dẫn. Món ăn này cũng đơn giản lắm nhé.

Cách làm xoài lắc chua ngọt là công thức tạo nên món ăn vặt khá hot và đang được rất nhiều bạn trẻ cũng như những tín đồ của đồ ăn vặt cực mê tít trong khoảng thời gian gần đây. Công thức làm món xoài lắc này khá đơn giản mời các bạn hãy cùng monngon thử thực hành ngay nhé.

Cách làm xoài lắc chua ngọt thơm ngo giòn rụm

Nguyên liệu cần cho cách làm xoài lắc chua ngọt

1kg xoài xanh: Chọn những quả xoài vỏ còn xanh, nhưng già quả với phần vỏ căng, nhẵn.

Đường cát: Các bạn cần chuẩn bị hai loại đường để thực hiện món xoài lắc đó là đường cát trắng và đường cát nâu.

Nước mắm ngon: Chọn loại nước mắm nguyên chất uy tính để thực hiện, không dùng các loại nước chấm hay bất kỳ loại nước mắm nào khác để hương vị xoài được ngon hơn nhé.

Muối ớt: Phần muối ớt này các bạn cần chuẩn bị bao gồm là muối tôm, ớt tươi, ớt bột. Lượng muối cần chuẩn bị phụ thuộc vào lượng xoài mà bạn muốn làm.

Cách làm xoài lắc chua ngọt thơm ngo giòn rụm

Thực hiện cách làm xoài lắc chua ngọt như sau:

Bước 1: Gọt sạch vỏ xoài

Dùng nạo hoặc dao sắc gọt bớt lớp vỏ xanh ở ngoài của quả xoài. Lưu ý, các bạn cần dùng loại nạo hoặc dao sắt mỏng để không gọt quá sâu phạm vào thịt xoài. Gọt đến đâu, các bạn cho phần xoài đã gọt này vào trong bát nước muối pha loãng để tránh làm xoài bị thâm.

Sau khi đã làm sạch hết phần vỏ xoài, bạn bổ xoài thành các miếng nhỏ vừa ăn bạn nên bổ dọc theo chiều dài của quả xoài. Lúc này, các bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh để ngâm phần xoài đã vừa bổ vào.

Cách làm xoài lắc chua ngọt thơm ngo giòn rụm

Bước 2: Làm nước để trộn xoài

Với phần nước để trộn xoài này, các bạn cần thực hiện như sau. Cho vào một cái nồi nhỏ 3 muỗng cà phê nước lọc + 1,5 muỗng cà phê nước mắm ngon + 1 muỗng cà phê nâu + 1,5 muỗng cà phê đường trắng + ½ muỗng cà phê ớt bột sau đó cho đặt nồi lên bếp và đun sôi.

Trong lúc đun hỗn hợp, các bạn cần dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay để hỗn hợp được tan hết. Khi hỗn hợp sôi và đã tan hết nguyên liệu, các bạn tắt bếp và để ra chỗ mát cho phần nước này nguội đi.

Cách làm xoài lắc chua ngọt thơm ngo giòn rụm

Bước 3: Công đoạn trộn gia vị và lắc xoài của cách làm xoài lắc chua ngọt.

Cho phần xoài vừa cắt và đã ngâm với nước lạnh chừng 10 phút, các bạn vớt ra và vẩy để thật ráo nước. Sau khi đã pha xong phần nước trộn xoài, các bạn trút toàn bộ lượng nước trên vào và trộn kỹ cùng với xoài, để xoài được ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ.

Trong thời gian chờ xoài ngấm, các bạn cho vào một cái chén nhỏ 1 muỗng cà phê ớt bột + 2 muỗng cà phê muối tôm + 1 muỗng cà phê đường trắng + 1 muỗng cà phê đường nâu và trộn đều tất cả lên. Bạn lưu ý, phần muối ớt này cần phải thật khô thì mới lắc xoài được hoàn hảo.

Cách làm xoài lắc chua ngọt thơm ngo giòn rụm

Thời gian ướp xoài đã đủ, các bạn chắt bỏ phần nước thừa mà xoài tiết ra cùng với nước trộn vừa rồi, sau đó cho xoài vào chiếc hộp hoặc chiếc cốc có nắp đã chuẩn bị. Cho vào đây 1 đến 2 muỗng cà phê muối ớt vừa trộn tuỳ theo lượng xoài cho vào hộp và lắc cho thật đều lên. Sau chừng 3 đến 5 phút khi xoài đã ngấm phần muối ớt hơn là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm xoài lắc chua ngọt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here