Cách làm yaourt ngon ngất ngây chiêu đãi bạn bè

0
91

Sữa chua hay còn được gọi vơi một tên khác là yaourt, là một thực phẩm rất bổ dưỡng. Sữa chua với nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Không những vậy, sữa chua còn mang hương vị thơm ngon, kích thích sự thèm ăn và được nhiều người yêu thích. Cùng học cách làm yaourt ngon đơn giản tại nhà và không cần dùng máy nhé! Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có thể chế biến những ly sữa chua hấp dẫn, hợp khẩu vị mà còn hợp vệ sinh nữa đấy!

Một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon với nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe như yaourt thì chắc chắn sẽ rất được yêu thích. Cho nên yaourt là một món ăn rất thông dụng và hầu như lứa tuổi nào cũng mê. Bây giờ chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn đọc với cách làm yaourt ngon mê ly bằng sữa tươi ngay tại nhà.

Cách làm yaourt ngon ngất ngây chiêu đãi bạn bè

Công thức làm yaourt từ sữa tươi và sữa đặc ông thọ sau sẽ giúp bạn có những hũ sữa chua thật ngon miệng mà lại còn rất tiết kiệm chi phí và đặc biệt bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nữa đấy. Vì yaourt cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Hãy cùng theo dõi cách làm cùng chúng tôi và hãy cùng trổ tài thực hiện món ăn thơm ngon này từ sữa đặc và sữa tươi không đường bạn nhé!

Nguyên liệu cho cách làm yaourt ngon gồm có:

  • 1 lon sữa đặc
  • 2lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
  • 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men)
  • 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)

Cách làm yaourt ngon ngất ngây chiêu đãi bạn bè

Dụng cụ cho cách làm yaourt ngon gồm có:

  • Thau trộn
  • Nồi
  • Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

Các bước thực hiện cách làm yaourt ngon:

Trước tiên, mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một cái thau vừa. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Tiếp theo từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vào vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

Cách làm yaourt ngon ngất ngây chiêu đãi bạn bè

Dùng lại lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, sau đó từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã được hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

Hòa sữa chua cùng với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu các bạn muốn sữa chua của mình hơi chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không thì chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu thấy sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua bằng rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi sau đó mới hòa hết tất cả phần còn lại.

Cách làm yaourt ngon ngất ngây chiêu đãi bạn bè

Đun một nồi nước to khoảng 4 lít nước để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi có độ dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu.

Bạn đun nồi nước đến khi bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi sủi bọt lăn tăn tầm khoảng 80ºC thì bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn nên đợi nước nguội bớt, nước quá nóng thì khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Cách làm yaourt ngon ngất ngây chiêu đãi bạn bè

Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn đã chuẩn bị sẵn. Để vào nồi nước nóng đã đun, ủ từ 8 đến 10 tiếng là đã có thể dùng được.

Vậy là cách làm yaourt ngon đã thực hiện xong rồi đấy. Cùng mang ra và mời mọi người thưởng thức sản phẩm của bạn ngay nào.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here