Cách loại bỏ thông tin cá nhân khỏi ảnh trong Windows 10

0
339

Những bức ảnh kỹ thuật số hiện nay đều chứa dữ liệu thông tin cá nhân (EXIF) của máy ảnh (điện thoại), thời gian, độ phân giải và thậm chí có máy còn tích hợp thông tin tọa độ địa lí. Có vẻ như không vấn đề gì nếu bạn giữ nguyên những hình ảnh này cho riêng mình. Nhưng sẽ là rất nguy hiểm nếu như bạn chia sẻ hình ảnh lên internet. Điều này sẽ liên quan tới vấn đề riêng tư và đôi khi là an toàn của chính bạn và gia đình.

May mắn là Microsoft cho phép bạn cách loại bỏ các thông tin cá nhân khỏi ảnh trong Windows 10 chỉ với vài bước một cách dễ dàng trước khi tiến hành đăng tải bức ảnh lên mạng.

Cách loại bỏ thông tin cá nhân khỏi ảnh

Độ khó: 5/10

Bước 1. Mở thư mục chứa ảnh mà bạn muốn loại bỏ dữ liệu EXIF. Nhấp chuột phải vào ảnh và bấm vào Properties. Bạn cũng có thể thực hiện với nhiều bức ảnh bằng cách chọn những hình ảnh muốn loại bỏ dữ liệu EXIF, kích chuột phải vào chúng và nhấp vào Properties.

2_zmyl


Bước 2. Trong cửa sổ Properties, bấm vào thẻ Details để xem các siêu dữ liệu EXIF của bức ảnh. Ở dưới cùng của cửa sổ, bạn hãy nhấp vào Remove Properties and Personal Information.


Bước 3. Nếu bạn muốn loại bỏ siêu dữ liệu trực tiếp từ tập tin này, chọn Remove the following properties from this file và chọn tất cả các giá trị dữ liệu mà bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấn OK để xóa dữ liệu.


Bước 4. Nếu muốn giữ lại một bản sao của tập tin với các siêu dữ liệu bên trong, bạn hãy nhấp chọn Create a copy with all possible properties removed, điều này sẽ tạo ra một bản sao của tập tin với siêu dữ liệu được loại bỏ, nhưng bạn vẫn sẽ có tập tin gốc chứa siêu dữ liệu này.

3_kcnh

 

 

Lưu ý: Công cụ loại bỏ siêu dữ liệu EXIF của Windows 10 không được xem là lựa chọn hoàn hảo, và nó có thể không có khả năng loại bỏ tất cả các thông tin cá nhân từ các bức ảnh của bạn. Nếu gặp vấn đề về loại bỏ siêu dữ liệu với công cụ có sẵn của Windows 10, bạn sẽ cần phải thử một công cụ của bên thứ ba.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here