Cách mát-xa chữa đau lưng cực hiệu quả

0
1323

Đau lưng là bệnh rất thường gặp của tất cả mọi người, nó gây khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày của mỗi chúng ta. Do là bệnh lý hàng ngày nên để chữa trị nó bằng thuốc cũng không phải là điều hữu ích. Chúng ta có thể áp dụng các liệu pháp xoa bóp, mát-xa để làm dứt cơn đau hiệu quả nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về cách mát-xa chữa đau lưng ở bài viết sau.

1.Tác dụng của mát xa chữa đau lưng

Mát-xa giảm đau lưung
Mát-xa giảm đau lưung

Mát-xa lưng có tác dụng xoa bóp làm các cơ được giãn ra, tránh đè nén các dây thần kinh, làm giảm cảm giác đau đớn cho cơ thể, đem đến sự thoải mái, thư thản, nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi làm việc mệt mỏi.

Mát-xa giúp tăng tính đàn hồi và củng cố hoạt động của các cơ,gân,dây chằng. Hơn thế nữa, mát-xa giúp cải thiện lượng máu lưu thông trong  cơ thể, tăng cường hệ tuần hoàn tim mạch.

Cách thực hiện mát-xa chữa đau lưng hiệu quả

Mát-xa chữa đau lưng
Mát-xa chữa đau lưng

Hãy cho người bệnh nằm sấp lên giường, lần lượt tiến hành các thủ thuật:

Đầu tiên,xoa bóp dọc hai bên cột sống từ cổ đến mông 3 lần

Tiếp đến, dùng lực đều tay, day từ từ hai bên cột sống bắt đầu từ cổ cho đến mông 3 lần

Kế đến, Bạn hãy  dùng tay lăn đều 2 bên cột sống, bóp 2 bên cột sống 3 lần.

Chú ý, nắn cột sống khi thấy cột sống bị lệch đi.

Tiếp đến, thực hiện vận động cột sống với 2 động tác sau:

Cách vận động cột sống:

Đặt người bị đau nằm nghiêng, điều chỉnh sao cho chân dưới duỗi thẳng, chân trên co lại, giữ tay ở phía trên quật lại sau lưng, còn tay phía dưới để ngay trước mặt. Một cánh tay của người mát-xa đặt tại rảnh ngực bệnh nhân, một tay để ở mông, bắt đầu cho hai tay vận động ngược chiều nhau một cách nhẹ nhàng và đều đặn. Sau đó, đột nhiên dùng lực tác động vào cột sống làm phát ra tiếng kêu, tiếp tục làm tương tự với bên còn lại.

Động tác gập đùi vào ngực: Đặt người bệnh nằm ngửa, để tư thế co chân, một tay người mát-xa đặt ở hai đầu gối, một tay đặt dưới mông. Hai tay từ từ dùng lực nhâng mông lên và ấn đầu gối xuống, khi đưa đến gần ngực thì lại đưa ra và làm lại 2 lần đều hai bên.

Cuối cùng, hoàn thiện công đoạn bằng việc đánh bóp vùng thắt lưng là xong.

Cách mát-xa chữa đau lưng này có thể thực hiện 1 lần/ ngày. Mỗi lần thực hiện từ 25 đến 30 phút, đảm bảo sau khoảng 3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Riêng đối với các vấn đề về cột sống thì cần kết hợp dùng thuốc với điều trị và ăn uống theo chỉ dẫn của chuyên gia.

Chúc các bạn thành công.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here