Cách mua ứng dụng trả phí trên Windows Phone qua Viettel

0
252

Ứng dụng trả phí chắc hẳn hơn nhiều tính năng hơn so với bản miễn phí, điều đó là dễ hiểu. Tuy nhiên khi mua một ứng dụng di động trên kho ứng dụng trực tuyến thì điều làm khó khăn cho người dùng tại Việt Nam đó là phương thức thanh toán.

Các chợ ứng dụng nổi tiếng như Apple Store trên iOS, CH Play trên Android hoặc là Blackberry Word của Blackberry chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ visa, mastercard hoặc thẻ Paypal mà những loại thẻ này không phải ai cũng có hoặc biết sử dụng.

Do đó việc hỗ trợ thanh toán ứng dụng trên Windows Phone bằng tài khoản điện thoại có thể là một bước đột phá, bởi lẽ người dùng dễ dàng sắm những ứng dụng trả phí mà không vướng mắc bất kỳ khó khăn thanh toán nào.

Việc nạp thẻ điện thoại vào tài khoản dễ dàng hơn rất nhiều so với việc ra ngân hàng. Vậy để mua ứng dụng trả phí trên Windows Phone bằng tài khoản Viettel trên điện thoại như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau:

Đầu tiên để có thể mua ứng dụng trên Windows Phone và sử dụng các dịch vụ của Microsoft, các bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft trên điện thoại. Truy cập vào Cài đặt, phần email+tài khoản. Bấm nút Thêm tài khoản, chọn Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Nếu đã có sẵn tài khoản Microsoft hoặc đã đăng nhập từ trước thì bạn có thể bỏ qua bước tạo tài khoản dưới đây.

mua ung dung tra phi tren windows phone qua viettel

Nếu như chưa có  (email đuôi live.com hoặc outlook.com) hãy bấm nút tạo. Ở đây bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cơ bản như tên, địa chỉ email muốn tạo, mật khẩu, số điện thoại hoặc email để xác nhận. Sau khi đã xác nhận qua điện thoại hoặc email, tài khoản Microsoft của bạn đã được tạo và tự động đăng nhập trên máy.

mua ung dung tra phi tren windows phone qua viettel 1

Sau khi đã đăng nhập tài khoản Microsoft, hãy vào chợ ứng dụng (Store) và chọn ứng dụng có phí mà bạn thích. Đối với máy chọn vùng và ngôn ngữ tiếng Việt, giá tiền của ứng dụng cũng được hiển thị bằng VNĐ để người dùng dễ quyết định và thanh toán.

mua ung dung tra phi tren windows phone qua viettel 2

Một số ứng dụng sẽ có chế độ dùng thử, nếu chọn nút này bạn sẽ được dùng phiên bản bị giới hạn thời gian sử dụng hoặc tính năng nhưng không mất tiền. Khi đã quyết định mua ứng dụng, hãy bấm nút Mua.

mua ung dung tra phi tren windows phone qua viettel 3

Sau khi bấm nút mua, bạn sẽ được di chuyển tới mục Thiết lập tài khoản. Ở đây có thể bạn sẽ phải xác nhận ngày sinh một lần nữa.

Sau khi chờ một lúc, máy sẽ chuyển tới màn hình Xác nhận mua hàng, trong đó hình thức thanh toán sẽ được mặc định là Viettel Account, chính là tài khoản điện thoại của bạn. Nếu như trước đó đã thêm thẻ tín dụng vào tài khoản nhưng muốn chọn tài khoản Viettel, bạn bấm vào hình thức thanh toán để chọn.

Bây giờ khi bấm nút Mua bạn sẽ mua được ứng dụng mình cần. Và sau đó bạn sẽ thực hiện các bước mua ứng dụng trả phí khác một cách đơn giản hơn. Lưu ý rằng tài khoản điện thoại của bạn vẫn còn tiền sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here