Cách nấu hạt trân châu mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà

0
68

Trân châu là món ăn thường được kết hợp cùng trà sữa, một trong những món ăn vật luôn được các bạn trẻ yêu thích. Không chỉ các bạn trẻ mà các bé trẻ em nhà chúng ta cũng rất yêu thích nữa nhé.

Tuy nhiên về vấn đề an toàn thực phẩm, các bạn cũng nên cẩn thận khi cho các bé ăn món trân châu này nhé. Để an toàn hơn hôm nay monngon xin giới thiệu đến các bạn cách nấu hạt trân châu vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh cho các bé dùng nhé. Cách làm cũng khá đơn giản thôi, các bạn hãy bỏ túi ngay công thức này nhé.

Cách nấu hạt trân châu mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà

Những nguyên liệu và dụng cụ cần để thực hiện cách nấu hạt trân châu

 • 200gram bột năng trộn sẵn (có thể thay thế bằng bột khoai lang hay bột khoai mì đều được)
 • 1 tsp bột ca cao
 • 20gram đường cát nâu
 • 2 gói cà phê G7
 • 250ml nước lọc
 • Một chút bột năng khô làm bột áo bên ngoài
 • Nồi nhỏ và nồi to
 • Tô lớn
 • Muỗng gỗ
 • Khay nhỏ
 • Dao lớn, muỗng,…

Cách nấu hạt trân châu mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà

Những bước thực hiện cách nấu hạt trân châu ngon

Bước 1: Đầu tiên, lấy một cái nồi lớn, bạn cho vào một lượng nước vừa phải khoảng 1/3 nồi và đun lửa ở vừa. Khoảng 250ml nước lọc là đủ. Tiếp theo, bạn hãy cho phần bột ca cao, đường cát nâu và 2 gói cà phê G7 đã chuẩn bị vào một cái nồi nhỏ riêng biệt cũng đã được chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bột năng đa dụng (hoặc bột khoai lang, bột khoai mì,…) vào trộn cùng hỗn hợp trên. Ở công đoạn này bạn hãy quấy thật nhanh tay nhé. Khi đã có hỗn hợp đã ưng ý thì bạn cho chúng vào một cái khay nhỏ và mang đi hấp cách thuỷ trong khoảng 10 phút là được.

Cách nấu hạt trân châu mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà

Bước 3: Sau khi đã hấp chín. Bạn để khay trân châu ở ngoài cho thật nguội rồi mới cho ra một măm lớn hoặc một đĩa lớn có mặt phẳng sạch. Rắc lên một ít bột năng khô lên mặt và cả xung quanh mặt phẳng, sau đó dùng một con dao to cắt phần hỗn hợp trân châu thành sợi hoặc bạn có thể nặn bằng tay cũng được. Sau đó cắt ngang lại để thành hình dạng hạt lựu hoặc lớn hơn tuỳ theo ý thích nhé. Còn một bước nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu hạt trân châu rồi nhé.

Cách nấu hạt trân châu mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà

Bước 4: Sau khi đã cắt xong thành phẩm thành các hạt hạt trân châu thô bạn cho chúng vào một cái tô lớn có rắc bột khô để làm lớp bột áo vào trộn đều lại lần nữa để các hạt trân châu không bị kết dính vào với nhau. Khi đã cắt hết phần trân châu và trộn bột áo xong. Bạn cho chúng vào cái nồi nước lớn đang được đun sôi lăn tăn ở trên bếp. Đừng quên dùng một chiếc muỗng gỗ lớn quấy đều để khi hỗn hợp sôi nhiều bột không bị dính dưới đáy, đun khoảng 5 phút thì bạn vớt ra là xong. Phần trân châu này bạn cũng có thể dùng với chè đậu đỏ hoặc đậu đen đá bào nước đường, thêm ít nước cốt dừa, ăn vào ngon tuyệt vời bảo đảm bạn sẽ thích mê luôn.

Cách nấu hạt trân châu mềm dẻo ngon đơn giản tại nhà

Quá đơn giản để có được món trân châu ngon bổ rẻ và đặc biệt cực kỳ đảm bảo về an toàn thực phẩm ngay tại nhà rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách nấu hạt trân châu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here