Cách nấu món vịt xào măng trúc giòn măng, mềm vịt

0
102

Thịt vịt vốn có mùi hôi đặc trưng. Nhưng với món vịt xào măng trúc, thịt vịt sẽ mềm hơn, măng giòn vị, ăn rất hợp, vào cơm, đặc biệt không còn vị hôi khi hòa quyện giữa 2 loại nguyên liệu này với nhau.

Cách nấu món vịt xào măng trúc

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


+ 200g thịt ức vịt
+ 200g – 300g măng trúc tươi
+ 5 -6 cọng hành lá
+ 1 quả ớt
+ 10 cái lá lốt
+ Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu
+ 1 thìa canh dầu ăn

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC


Bước 1. Thịt vịt thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm.

vit-tiem


Bước 2. Măng luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt cắt nhỏ.

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC


Bước 3. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vịt vào xào to lửa để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC


Bước 4. Dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều.

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC


Bước 5. Khi măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có đĩa vịt xào măng trúc ngon, đậm đà. Miếng măng giòn quyện cùng vị béo của vịt sẽ tốn kha khá cơm nhà bạn đấy.

ĂN NGON VỚI MÓN VỊT XÀO MĂNG TRÚC

Măng và ớt là 2 nguyên liệu kị nhau. Vì vậy, nếu bạn không ăn được ớt hoặc gia đình có trẻ nhỏ có thể không thêm vào hoặc thay bằng loại ớt xào không cay.

vit8

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here