Cách nhận biết miến sạch làm từ củ dong riềng

0
362

Miến là thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực Việt, thường có trong bếp ăn mỗi gia đình. Miến thường được làm từ củ dong riềng. Nhưng ngày nay, trong quá trình chế biến, người ta đã tẩy trắng hoặc tạo màu cho sợi miến để dễ thu hút người tiêu dùng. Những loại hóa chất này thường không rõ nguồn gốc xuất xứ và vô cùng độc hại. Để trở thành người tiêu dùng thông minh, bảo vệ sức khỏe gia đình mình, hãy cũng xem chuyên gia bật mí cách nhận biết miến dong riềng xịn nhé.

Cách nhận biết miến sạch làm từ củ dong riềng

Cách phân biệt miến xịn với miến nhuộm, tẩy rửa

Ths.Bs Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng  cho biết: “Sở dĩ miến dong có nhiều màu như vàng, xanh đục, xám đục và trắng là do trong quá trình chế biến, người sản xuất đã tạo ra những màu sắc để thu hút, hấp dẫn khách hàng. Hầu hết, miến có màu sắc khác nhau đều được nhuộm màu công nghiệp, không rõ nguồn gốc. Do vậy, sử dụng miến được phẩm màu công nghiệp rất nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng”.

phan biet mien sach va mien nhuom mau hoa chat - 1
Sử dụng miến được phẩm màu công nghiệp rất nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng (ảnh minh họa)

Để tránh mua phải các loại miến bẩn, nhuộm màu hoặc tẩy trắng, chị em nội trợ cần tinh ý lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn dựa vào các yếu tố sau: Màu sắc, hình dáng bên ngoài, độ dai và mùi vị.

Untitled

Lưu ý khi lựa chọn mua miến cho gia đình

Theo Ths.Bs Tường Vi, khi mua miến, người nội trợ cần chọn sản phẩm có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng, siêu thị uy tín. Bên cạnh đó, người mua có thể lựa miến trực tiếp từ cơ sở đã biết rõ quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng thực phẩm.

phan biet mien sach va mien nhuom mau hoa chat - 2

Ngoài ra, người tiêu dùng nên lựa mua các loại miến có màu trắng đục, màu tự nhiên của củ dong. Miến có màu khác lạ, bóng bẩy và không đúng màu của củ dong thì không nên mua. Trước khi chế biến, chị em nội trợ đem miến rửa sạch, ngâm vào nước để miến nở tự nhiên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here