Cách sử dụng tỏi không gây mùi

0
64

Tỏi là một vị thuốc dân gian đã được y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định công cụng có thể coi là thần kỳ của nó. Các chất trong tỏi khi được hòa tan trong máu giúp chống lại vi khuẩn , ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật mà đặc biệt là bệnh đau tim.

Mặc dù vậy không phải ai cũng hứng thú với mùi vị nồng nàn của tỏi, đặc biệt có rất nhiều người sợ mùi tỏi phát ra trong quá trình giao tiếp với người khác hay tiếp xúc với hơi thở có mùi tỏi. Nhiều người thậm chí cho mùi tỏi đặc trưng giống như một chứng bệnh hôi miệng.

Dưới đây là cách để bạn có thể sử dụng các chất vô cùng có lợi trong tỏi mà  khó chịu.

1. Trước hết, hãy chuẩn bị cho mình một ít tỏi tươi. Tại Việt Nam, tỏi tươi có sẵn ngoài chợ hay siêu thị và có mặt trong hầu hết các gia đình. Tỏi càng tươi, tác dụng càng cao.

 Cách sử dụng tỏi không gây mùi

2. Bóc vỏ một tép tỏi, cắt đi những phần sâu ố và phần rễ cứng. Các phần tỏi chưa sử dụng nên được đặt trong một túi nilon hoặc một hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản càng tươi càng tốt.

 Cách sử dụng tỏi không gây mùi

3. Cắt tép tỏi ra thành 2 nửa. Quan sát bên trong để chắc rằng nó không bị sâu hay hư hỏng.

 Cách sử dụng tỏi không gây mùi

4. Nuốt 1 nửa tép tỏi này cùng với nước sạch. Nếu bạn chẳng may nhai chúng, bạn sẽ thấy rất cay, hăng sốc và sẽ có mùi đặc trưng của tỏi trong khoang miệng vì thế hãy cẩn thận vì đây không phải đồ dễ ăn.

 Cách sử dụng tỏi không gây mùi

5. Làm việc này mỗi buổi sáng. Biến việc nuốt tỏi mỗi buổi sáng trở thành thói quen, bạn có thể nuốt tỏi trước hoặc sau khi ăn sáng đều được nhưng không nên sử dụng tỏi độc lập, hãy nhớ ăn gì đó trước hoặc ngay sau khi nuốt tỏi. Sau một thời gian ngắn sử dụng bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể nhất là về hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, vitamin trong tỏi còn giúp loại bỏ dần các quầng thâm trên mắt rất tốt cho các chị em.

 Cách sử dụng tỏi không gây mùi

Không sử dụng một lúc quá nhiều tỏi, nó có thể gây tác dụng ngược, mỗi ngày sử dụng một chút cho tác dụng lâu dài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here