Cách tẩy mốc trên áo phao nhanh, hiệu quả

3
2968

Mùa mưa sắp đến, những vết mốc trên áo phao luôn là mối lo ngại với nhiều người. Thời tiết ẩm ướt kéo theo mưa phùn kéo dài, làm cho những chiếc áo phao lâu khô và để lại những vết mốc dài trên áo. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để tẩy những vết mốc trên áo phao đó. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc 1 vài cách tẩy vết mốc trên áo phao hữu ích mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

1. Sử dụng gừng tươi

Gừng tươi là thứ gia vị luôn có sẵn trong gian bếp của mỗi gia đình. Nó có lợi ích tuyệt vời trong việc tẩy vết mốc trên áo phao. Bạn lấy một củ gừng tươi, giã nhuyễn, rắc lên vết ố trên áo. Sau đó vò sơ qua với nước, rồi giặt lại bằng xà phòng.

 

Sử dụng gừng tươi tẩy mốc áo phao
Sử dụng gừng tươi tẩy mốc áo phao

2. Sử dụng giấm ăn

Với những vết bẩn bị dính trên áo do mồ hôi, hãy ngâm quần áo của bạn có vết bẩn do mồ hôi dính ở cổ tay hay nách hoặc đũng quần… vào giấm đun sôi để âm ấm độ chừng nửa tiếng đồng hồ rồi giặt lại bằng xà bông.
Quần áo và ga giường được cất giữ sau một thời gian có những chỗ bị vàng, bạn có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 giờ đồng hồ sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.

Dấm ăn tẩy mốc áo phao
Dấm ăn tẩy mốc áo phao

3. Sử dụng kem đánh răng

Thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần cổ áo và cổ tay áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường.
Sau khi giặt và phơi khô áo, bạn nên lấy một ít phấn rôm rắc mỏng lên cổ và ống tay áo, sau đó dùng bàn là ủi nhẹ cho phấn bám vào, rồi lại tiếp tục rắc thêm một ít phấn mỏng lên. Với cách làm này, lần sau, khi giặt, cổ và ống tay áo sẽ rất mau sạch.

Sử dụng kem đánh răng tẩy mốc áo phao
Sử dụng kem đánh răng tẩy mốc áo phao

4. Sử dụng nước cốt chanh

Tẩy vết thâm kim, mốc trên quần áo: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

5. Sử dụng nước vo gạo/ bí đao

Dùng nước vo gạo hoặc nước đậu tương để giặt quần áo bị ố vàng sẽ có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả.
Hoặc có thể xay nhuyễn trái bí đao, lọc lấy nước cốt bí để giặt quần áo cũng có tác dụng tẩy ố tốt.

Sử dụng nước vo gạo tẩy mốc áo phao
Sử dụng nước vo gạo tẩy mốc áo phao

6. Sử dụng nước muối

Ngâm quần áo trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp cho bạn loại bỏ những lo ngại về vết mốc trên áo phao. Chúc các bạn thành công.

3 BÌNH LUẬN

  1. Huhu e dùng gừng tươi tẩy mốc cái ao phao trắng ! Giờ mốc thì hết mà màu vàng của gừng dính đầy áo , xong lộ hơn cả vết mốc cũ! Giờ Ko biewts làm thế nào cho sach ah! Sát chanh r cũng Ko ăn thua gi cả! Vàng choé Huhu ! Giúp e vs

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here