Cách thay đổi Phông, Font chữ trên máy Android

0
307

Nếu bạn đã quá nhàm chán với phông chữ mặc định Roboto trên các thiết bị chạy Android thì đến lúc bạn cần thay đổi sang một font mới. Và quan trọng hơn việc thay đổi phông chữ trên hệ thống thiết bị Android không phải là một tính năng mặc định. Tức là các thiết bị chạy Android nguyên bản của Google(dòng Nexus và Google Play Edition) không có tùy chọn cho việc thay đổi font hệ thống. Nhưng nếu bạn đang dùng các dòng Galaxy của Samsung (bao gồm cả Galaxy S2, S3 , S4 , S5, Note, Note 2, Note 3 Note 10.1,…), bạn có thể thay đổi font chữ rất dễ dàng. Vậy cách thay đổi phông chữ trên một số thiết bị Android như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây:

Thay đổi font chữ trên máy SamSung

Trên thiết bị Samsung của mình, bạn muốn thay đổi font hệ thống mặc định , chỉ cần vào Settings >> Device >> Display >> Font và bấm vào Font style.

Thay doi font chu tren may Android

Sau đó bạn có thể chọn một trong các phông chữ mà Samsung trang bị trong thiết bị của bạn, hoặc bạn có thể tìm một font chữ mới bằng cách bấm vào Get fonts online. Samsung sẽ hướng dẫn bạn đến cửa hàng ứng dụng của Samsung, nơi bạn có thể tải về Font chữ mới (thường phải trả phí).

Thay doi font chu tren may Android 1

Nếu muốn tải về gói font chữ miễn phí, bạn có thể vào Google Play và tìm kiếm các gói font cho thiết bị của bạn. Để cài đặt một gói font chữ, chỉ cần bấm vào biểu tượng của nó sau khi bạn tải về, và nó sẽ tự động được đưa vào danh sách font chữ của điện thoại.

Thay doi font chu tren may Android 2

Khi bạn đã chọn một font chữ và áp dụng nó thì bạn sẽ có một font chữ hệ thống mới. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống menu, tên ứng dụng, đồng hồ trên thanh thông báo, bàn phím, và một số nơi khác, vì vậy hãy chọn một font chữ tương đối dễ đọc.

Thay đổi font chữ trên máy chạy Android gốc

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị chạy Android nguyên bản (hoặc một số thiết bị không thể thay đổi font hệ thống), có một cách giải quyết không cần phải root đó là thay đổi giao diện mới. Các giao diện mới được thiết kế làm thay đổi màn hình chủ và màn hình ứng dụng của bạn. Một số giao diện cũng bao gồm font chữ tuỳ chỉnh, vì vậy bạn có thể thay đổi font hệ thống của bạn bằng cách cài đặt một giao diện mới.

Thay doi font chu tren may Android 3

Để thay giao diện mới, trước tiên bạn phải tải về và cài đặt một giao diện tùy chỉnh như GO EX Launcherhoặc ADW Launcher. Ứng dụng này sẽ thay đổi toàn bộ giao diện trên máy của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị sắp xếp lại các ứng dụng trên màn hình chủ và menu. Việc cài đặt chủ đề khá đơn giản không mấy phức tạm.

Trên đây mình đã giới thiệu cách thay đổi font chữ cho một số máy chạy Android để các bạn tham khảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here