Cách tìm iPhone bị mất với Find My iPhone

0
173

Vào một ngày đen đủi bạn bị mất iPhone của mình, bạn loay hoay tìm kiếm mà không biết cách xử lý như thế nào, lúc đó hãy nghĩ đến Find My iPhone(Tìm iPhone của tôi), một công cụ tìm kiếm đắc lực cho bạn, đặc biệt với những thiết bị đang chạy iOS 7 trở lên còn có thêm chức năng bảo mật cấp cao Activation Lock. Tính năng này mình cũng đã nói trong bài thiết bị của bạn có bị khóa tài khoản iCloud hay không.

Giới thiệu Activation Lock

Activation Lock là một tính năng Apple cho ra mắt từ IOS 7, mỗi chiếc điện thoại cần nâng cấp hay khôi phục cài đặt gốc yêu cầu người dùng phải đăng nhập tài khoản iCloud, bằng cách quản lý tài khoản này thì iCloud cho phép người dùng quản lý an toàn dữ liệu của mình như danh bạ, tin nhắn, tài liệu và tìm máy bị mất qua tính năng Find My iPhone. Activation Lock cần được loại bỏ trước khi bạn bán, cho tặng chiếc iPhone, iPad vì nếu không có tài khoản này thì thiết bị của bạn không khác gì “cục gạch” (Máy sẽ bị khóa toàn bộ tính năng mà bạn không thể làn gì được). Tuy nhiên vẫn có thủ thuật để vượt qua bước đăng nhập và bán ra như máy bình thường bởi một số thương gia iPhone.

Activation Lock sẽ được kích hoạt tự động ngay khi bạn kích hoạt Find My iPhone, từ đó yêu cầu đăng nhập tài khoản Apple ID,( nếu bạn chưa có hãy tạo tài khoản Apple ID hoàn toàn miễn phí) mỗi khi người dùng muốn tắt Find My iPhone hoặc xóa dữ liệu.

Thiết bị sử dụng được Find My iPhone

Find My iPhone là công cụ tìm kiếm iPhone thất lạc, cùng với nó còn có các công cụ tương đương dành cho iPad và máy Mac. Nhìn chung mọi thiết bị chạy hệ điều hành từ iOS 5 trở lên hoặc OS X 10.7.5 Lion trở lên đều có thể được chủ nhân lần theo dấu vết.

Cơ chế hoạt động của Find My iPhone

Để sử dụng được tính năng này, các bạn phải bật sẵn tính năng này trước trong thiết bị của mình thông qua bật định vị, hệ thống iCloud mạng Internet.

Cách bật Find My iPhone trên iPhone

Bước 1: Vào Settings, rồi vào mục iCloud. Sau đó bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Apple ID.

find my iphone

Bước 2: Tìm đến chỗ Find My iPhone và bật nút ON.

find my iphone 1

Bước 3: Kích hoạt Find My iPhone bằng nút Allow.

find my iphone 2

Cách sử dụng Find My iPhone cơ bản

Bước 1: Khi mất iPhone, hãy ngay lập tức truy cập trang icloud.com trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Có một cách nữa là dùng thiết bị iOS khác tải về ứng dụng Find My iPhone.

tim dien thoai bi mat

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ và múi thời gian nếu được yêu cầu.

tim dien thoai bi mat 1

Bước 3: Vào Find My iPhone, hệ thống sẽ xác định vị trí chiếc iPhone bị mất trên bản đồ maps, và bạn có 3 lựa chọn là bật âm thanh trên chiếc iPhone thất lạc, bật chế độ Lost Mode, hoặc xóa dữ liệu trên chiếc iPhone thất lạc.

tim dien thoai bi mat 2

Lưu ý Nếu chiếc iPhone được hiển thị bằng chấm màu xanh nghĩa là đang online, và vị trí đó là vị trí cập nhật. Nếu chấm màu xám thì nghĩa là chiếc iPhone đang không có kêt nối Internet, và vị trí được cập nhật trong lần cuối online.

Khi bật chế độ Lost Mode: Nếu bật Lost Mode, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên hơn vị trí của chiếc iPhone. Ngoài ra bạn sẽ còn được đề nghị đặt mật mã để khóa chiếc iPhone lại và nhập thông báo mất xuất hiện trên màn hình khóa.

tim dien thoai bi mat 3

tim dien thoai bi mat 4

Suy đi, nghĩ lại đây chỉ là cách may rủ cho các bạn tìm kiếm thiết bị iPhone bị mất của mình. Tuy nhiên, 1% hy vọng cũng phải thử huống chi có rất nhiều người tìm thấy chiếc điện thoại của mình thông qua cách này. Nhưng chỉ những người nhặt được họ ít sử dụng hoặc không hiểu nhiều về iPhone hay các thiết bị iOS mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here