Cách từ chối quảng cáo trên facebook

0
290

Facebook nỗ lực hiển thị các quảng cáo thú vị và có liên quan cho bạn cũng như bạn bè của bạn. Nhưng quả thực có rất nhiều quảng cáo làm bạn bực mình, những quảng cáo liên tục về một vài sản phẩm cũng làm bạn nhàm chán, hoặc quảng cáo những sản phẩm bạn đã mua rồi.

Vậy làm cách nào để từ chối quảng cáo trên facebook?

Nếu bạn không muốn xem quảng cáo cụ thể, bạn có thể nhấp vào x ở góc trên cùng bên phải của quảng cáo và chọn Tôi không muốn xem quảng cáo này.

toi khong muon xem quang cao nay nua

Bạn cũng có thể nhấn vào nút Tôi đã mua (sở hữu) sản phẩm này để các sản phẩm đó không hiện lên trên facebook của bạn nữa

toi da mua san pham nay

Hoặc nếu bạn không thích tất cả những quảng cáo từ một trang cụ thể bạn cũng có thể nhấn vào nút: Ẩn tất cả quảng cáo từ lazada.vn (chẳng hạn vậy)

Và tất nhiên bạn hoàn toàn không thể chặn quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo giúp Facebook miễn phí và facebook chỉ cố hiển thị cho bạn những quảng cáo có liên quan và thú vị đối với bạn.

Quảng cáo trên Facebook là gì?

  • Quảng cáo có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.
  • Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.
  • Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các thiết lập quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn. Nếu ảnh được sử dụng, đó là ảnh trang cá nhân của bạn và không phải là ảnh từ album ảnh của bạn.
  • Facebook không bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo.
  • Facebook tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của bạn với các mạng quảng cáo và ứng dụng của bên thứ ba.

Làm cách nào để báo cáo một quảng cáo tôi nhìn thấy trên Facebook?

Để báo cáo quảng cáo mà bạn nhìn thấy trên trang chủ của Facebook hoặc bên cạnh Dòng thời gian, nhóm, ảnh hoặc trang khác trên trang web đó, hãy điền vào mẫu này.

Để báo cáo một quảng cáo mà bạn nhìn thấy khi bạn đang dùng sử dụng Facebook, hãy điền vào mẫu này.

Hãy cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt để giúp chúng tôi tìm ra quảng cáo đó. Bạn cũng nên xác minh rằng phản hồi của bạn liên quan tới quảng cáo do Facebook hiển thị vì một số thông tin có thể do chương trình bổ sung của trình duyệt tạo ra.

Làm thế nào để báo cáo quảng cáo phản cảm chạy trong ứng dụng bên ngoài?

Nếu bạn nhìn thấy quảng cáo phản cảm và địa chỉ web trong cửa sổ trình duyệt của bạn bắt đầu bằng http://apps.facebook.com/, đây rất có thể là quảng cáo chạy bên trong một ứng dụng bên ngoài và không thông qua Facebook.

Nếu bạn đã xác nhận rằng quảng cáo đang chạy trong một ứng dụng bên ngoài, bạn có thể báo cáo vấn đề này cho nhà phát triển bằng cách liên hệ với nhà phát triển.

Facebook cam kết cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể và chúng tôi tiếp tục kiểm tra các quảng cáo vi phạm chính sách của chúng tôi. Nếu có một quảng cáo phản cảm trên Facebook, hãy tìm hiểu cách báo cáo quảng cáo đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here