Cafe sáng giúp bạn tỉnh táo cho ngày làm việc

0
190

Gần đây người dân Việt Nam thường có thói quen uống cafe sáng mỗi ngày cho tinh thần được thoải mái. Thức uống này cũng không còn xa lạ với các gia đình việt bởi gần như nhà ai cũng có hộp cafe dự trữ. Theo cách truyền thống người ta thường uống cafe phin, còn bây giờ thì có nhiều loại để lựa chọn hơn. Các quán cafe cũng nhiều hơn và bạn cũng dễ dàng tìm một góc quán để nhâm nhi ly cafe buổi sáng.

Cafe sáng giúp bạn tỉnh táo cho ngày làm việc

Uống từ 1 đến 2 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt. Với cafe sẽ có nhiều cách uống kèm với các cách pha chế khác nhau, nếu bạn sử dụng cafe nguyên chất thì sau khi pha bạn tách lấy nước và có thể cho thêm đường, sữa. Hiện nay cafe tiện dùng hơn bởi cafe hòa tan hay cafe lọc, bạn chỉ cần pha chúng với nước nóng là đã có 1 tách cafe đủ vị.

Cafe sáng giúp bạn tỉnh táo cho ngày làm việc

Cafe cũn thường được sử dụng khi tiếp khách, chủ nhà sẽ pha những tách cafe nóng thơm lừng để cùng nhâm nhi với mọi người. Các cuộc gặp gỡ, giao dịch cũng thường lựa chọn cafe làm thức uống. Cafe với đa dạng cách pha chế nên tùy sở thích mà bạn chọn tách cafe ngon cho bản thân.

Tuy nhiên, dùng thường xuyên với liều cao hơn có thể gây nghiện, làm gia tăng những đáp ứng stress, suy giảm hệ miễn dịch, uống nhiều vào buổi tối sẽ gây mất ngủ. Vậy nên bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều.

Nói chung, cà phê là một thức uống phổ thông, ưa dùng. Bạn có thể uống lúc sáng sớm hoặc uống trước khi tập thể dục. Không nên uống liền sau khi ăn để không ảnh hưởng xấu đến sự tiêu hoá.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here