Cảnh báo những thực phẩm không được ăn trước khi bơi

0
90

Không phải đi bơi là cứ nhảy xuống nước và chẳng cần quan tâm đến điều gì. Bơi cũng phải có những kĩ thuật và kĩ năng xử lý để an toàn và buổi bơi lội thật sự thoải mái và vui vẻ. Ngoài việc phải khởi động thực sự rất quan trọng trước khi bơi thì còn có những thực phẩm bạn đừng nên dùng trước nhé. Nó sẽ gây ra nhiều trực

Cảnh báo những thực phẩm không được ăn trước khi bơi

Kem

Ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo trước khi bơi có thể làm đầy hơi và gây cảm giác khó chịu. Kem là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo. Nếu thích ăn kem, nên chọn loại kem trái cây thanh mát và ít béo.

Trái bơ

Bơ chứa nhiều chất xơ và chất béo (tuy là chất béo tốt cho cơ thể), rất khó tiêu hóa và nằm lại trong bao tử khá lâu. Máu trong cơ thể sẽ dồn vào việc tiêu hóa, dẫn đến khó chịu và có thể gây vọp bẻ. Vì vậy chỉ nên ăn bơ ít nhất hai giờ trước khi bơi để có thời gian tiêu hóa hết.

Thực phẩm cay

Thức ăn cay dễ đem lại cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thức ăn có vị cay trước khi bơi, có thể bị ợ nóng, khó tiêu và cảm giác khó chịu do khi bơi cơ thể người luôn ở vị trí nằm ngang, thức ăn không tiêu hóa nhanh được và vị cay sẽ làm tình hình thêm tồi tệ.

Cảnh báo những thực phẩm không được ăn trước khi bơi

Nước trái cây và nước ngọt có gaz

Nhiều người lầm tưởng nước trái cây và nước ngọt có gaz sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng và vitamin nhanh chóng, nên dùng trước khi bơi rất có ích. Thực tế các loại nước này chứa nhiều đường và không có chất xơ, dễ làm đầy hơi và gây ra chứng vọp bẻ.

Rau cải

Một chế độ ăn thường xuyên dùng nhiều rau sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều rau cải trước khi bơi sẽ làm bụng đầy hơi, khó hấp thu. Để cơ thể tiêu hóa tốt, nên ăn rau cải với lượng vừa phải trước khi bơi khoảng một giờ.

Rượu bia

Say rượu có thể làm suy yếu khả năng phán xét và làm phản ứng trở nên chậm chạp, đặc biệt khi ở trong nước. Nếu thích thưởng thức ít rượu bia để làm tăng sự hào hứng bên hồ bơi hay ngoài bãi biển thì nên uống chừng mực, đừng để mình rơi vào cảnh nguy hiểm có thể dẫn đến chết đuối.

Cảnh báo những thực phẩm không được ăn trước khi bơi

Đậu các loại

Các loại đậu chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải là thực phẩm lý tưởng nếu ăn trước khi bơi. Nếu ăn nhiều, có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi, bị táo bón, đầy hơi và gây ra tình trạng vọp bẻ.

Cà phê

Cà phê có thành phần chính là cafein, là chất kích thích giúp tỉnh táo, tăng sức chịu đựng, nhưng uống cà phê trước khi bơi sẽ “lợi bất cập hại”, có thể gây ra tiêu chảy hoặc buồn nôn khi ở trong nước.

Sữa và sữa chua

Sữa và các sản phẩm từ sữa đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng sẽ làm giảm năng lượng, khiến cơ thể trở nên chậm chạp. Nếu không muốn bị ợ nóng, lờ đờ hoặc khó chịu thì đừng nên dùng sữa và sữa chua trước khi bơi.

Cảnh báo những thực phẩm không được ăn trước khi bơi

Hạt rang chứa muối

Những loại hạt rang hay thực phẩm chế biến có chứa muối như hạt điều rang, đậu phộng rang, khoai tây chiên… là những món ăn vặt được ưa thích. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này chứa nhiều muối, sẽ làm cơ thể mất nước nhanh chóng, làm đau đầu hoặc bị vọp bẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here