Cảnh giác với những hệ lụy khôn lường từ việc tẩy trắng da

0
31

Theo ấn phẩm The BMJ, các công trình nghiên cứu mới nhất về việc tẩy trắng da cho thấy glutathione thường được dùng để tẩy trắng da gây tác hại đối với cơ thể người, bất chấp việc dùng trong thực phẩm hay tiêm tĩnh mạch.

Xem thêm:

tiem-trang-daĐây chính là chất chống oxy hóa và thuộc thành phần các thuốc tẩy trắng da.Trong một số trường hợp đó là dạng thuốc viên dùng để uống, còn một số trường hợp khác thì tiêm tĩnh mạch. Các chất đó được dùng đại trà trong công nghệ làm đẹp, thường tại các mỹ viện không có giấy phép y tế.
tam_trang_kienthuc5_lcqiCác nhà khoa học cảnh báo rằng việc dùng bừa bãi các chất tẩy trắng da nếu không có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế có thể gây những hậu quả tai hại, nhất là trong trường hợp dùng quá liều.

Những hậu quả do việc dùng bừa bãi chất tẩy trắng da có thể là tổn thương hệ thần kinh, phù thận và gan, hoại tử biểu bì và ung thư. Còn nếu tiêm vào tĩnh mạch thì thuốc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như HIV, viêm gan C và viêm gan B.
tam-trang-cap-toc-1Đấy là chưa kể đến việc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng. Theo The Standard, Hồng Kông, trước đây đã có những trường hợp như hãng mỹ phẩm Kanebo Nhật Bản phải thu hồi 54 loại sản phẩm tẩy trắng da khỏi thị trường châu Á, tổng cộng 450.000 hộp mỹ phẩm được quy kết là gây ra những đốm trắng trên da mặt và làm da mặt trắng không đồng đều.
ban-kem-tam-trang-3-e1408352689979Các nhà khoa học đã xác định được tội đồ là hợp chất fenola có tên 4-HPB chiết xuất từ cây bạch dương và cây phong. Theo truyền hình NHK Nhật Bản trên 8.600 người than phiền về mỹ phẩm tẩy trắng da này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here