Cây thông Noel làm từ vải cực đơn giản

0
999

Lại một mùa Noel nữa đang tới gần, bạn đã có món quà gì cho người thân hay những người bạn của mình nhân ngày lễ này hay chưa? Món quà tặng có thể chỉ là những món đồ nhỏ nhắn, xinh xắn không quá cầu kỳ. Lamthenao.com xin hướng dẫn bạn cách làm cây thông Noel bằng vải dạ trang trí nhà, tặng quà cho bạn nhé! Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm mà trang trí lại rất tiện lợi.

Bạn có thể xem thêm bài viết:

Bắt đầu chuẩn bị

Hãy cùng nhặt nhạnh những miếng vải dạ để làm cây thông Noel trang trí nhà hay văn phòng nhé! Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ vô cùng đơn giản, khiến ai cũng thích thú đấy! Noel sắp đến, ai cũng háo hức chuẩn bị từ việc quà cho bạn bè, người thân cho đến việc trang trí nhà. Noel là dịp giúp chúng ta gần gũi, yêu thương nhau hơn, vì vậy hãy tự làm những món quà handmade để tặng nhau nhé!

Cùng chuẩn bị đồ để học cách làm cây thông Noel bằng vải dạ nào!

– Vải nỉ màu xanh và nâu

– Cúc áo nhiều màu

– Bông

– Kim chỉ

Cách làm chi tiết cây thông Noel bằng vải

Cắt hình cây thông lên tấm bìa cát tông
Cắt hình cây thông lên tấm bìa cát tông
Ướm hình vừa cắt vào vải để tạo kiểu cây thông
Ướm hình vừa cắt vào vải để tạo kiểu cây thông

Đầu tiên, bạn vẽ hình cây thông lên một tấm bìa cứng, sau đó cắt ra. Dưới đây là mẫu hình cây thông. Với mẫu hình này, bạn có thể in ra hoặc nhìn để vẽ theo vì đơn giản là bạn vẽ hình ảnh một hình tháp với những đường viền tam giác đơn giản.

Đơm cúc vào cây thông
Đơm cúc vào cây thông

Dùng tấm bìa mẫu đã tạo ở bước 1 làm mẫu để cắt vải nỉ xanh thành hình cây thông. Mỗi cây thông cần cắt 2 mảnh vải nỉ xanh theo mẫu.

Khâu bốn xung quanh cây thông để làm hoàn chỉnh
Khâu bốn xung quanh cây thông để làm hoàn chỉnh

Tiếp theo, bạn trang trí cho cây thông bằng cách nhắm 1 vài vị trí trên cây thông để khâu cúc áo trang trí lên trên.

Cây thông Noel bằng vải cực kute
Cây thông Noel bằng vải cực kute

Nếu bạn làm để treo thì cắt một đoạn dây chỉ ngắn, buộc thòng lọng lại. Đồng thời Cắt một mảnh vải nỉ nâu thành hình chữ nhật nho nhỏ để làm thân cây. Đặt 2 tấm vải nỉ màu xanh khít vào, sau đó khâu lại với nhau ( nhớ dùng chỉ màu xanh luôn nha ). Nếu cây thông bạn làm không dùng để treo mà đặt đứng thì bạn đặt thêm một chiếc que nhỏ vào trong làm thân cây như hình dưới. Trước khi khâu gần kín cây thông, bạn nhồi một chút bông vào bên trong cây thông nhé, như thế cây thông sẽ phồng lên một chút trông đẹp hơn rất nhiều.

Kết quả của quá trình cây thông Noel bằng vải

cây thông bằng vải cực dễ thương
cây thông bằng vải cực dễ thương

Cùng ngắm nghía tác phẩm của chúng ta nào? Những cây thông rất đáng yêu có đôi chút “mũm mĩm” để bạn thỏa thích trang trí nhà! Bạn có thể buộc và treo chúng lên những nơi dễ trang trí như cửa nhà, cửa sổ… Không những thế, chúng còn xinh xắn hơn khi được “đứng một mình”, bạn để chúng vào một hạt nhựa nhỏ nhắn, sau đó đặt mỗi chiếc trên mặt bàn hoặc bạn có thể xếp thành hình cho chúng cũng rất thú vị đấy! Không chỉ cách làm đơn giản mà nguyên liệu để làm cây thông Noel này cũng dễ kiếm. Bạn có thể đến những cửa hàng bán nguyên liệu Handmade để mua vải dạ và chúng được bán với nhiều thể loại, từ nhỏ đến to cho bạn thỏa thích lựa chọn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here