Chả đậu phụ chiên giòn dễ ăn, không thừa đạm

0
109

Nếu bạn đang muốn hạn chế đạm và protein trong khẩu phần ăn của cả gia đình thì món chả đậu phụ chiên giòn là một gợi ý không tồi. Với nguyên liệu vẫn có thịt nhưng kết hợp thêm đậu phụ và một số rau củ khác sẽ làm cho món chả của bạn có thêm nhiều rau và nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp tăng cường thêm năng lượng và sức khỏe, chiều lòng tất cả những thành viên trong nhà bạn đấy.

Chả đậu phụ chiên giòn dễ ăn, không thừa đạm

Cách làm chả đậu phụ chiên giòn

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– Thịt lợn xay
– Đậu phụ
– Hành tây, tỏi, hành lá
– Trứng
– Bột mì
– Dầu mè
– Cà rốt
– Hạt tiêu
– Xì dầu
– Dầu ăn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đậu phụ các bạn rửa qua với nước cho sạch.
Cách làm chả đậu phụ chiên giòn 2– Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Hành tây đem thái nhỏ hạt lựu còn tỏi thì bạn đem băm nhỏ.
– Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.


Bước 2. Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng. Để hỗn hợp 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm chả đậu phụ chiên giòn 0


Bước 3. Vo viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh. Sau đó, các bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.


Bước 4. Các bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

Cách làm chả đậu phụ chiên giòn 1


Bước 5. Sau đó, các bạn bắc một cái chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, các bạn nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Cuối cùng, khi chả đã chín thì các bạn vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.

Cách làm chả đậu phụ chiên giòn 0

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here