Chàng trai 9x chi 600 triệu 1 năm để đi du lịch khắp thế giới

0
72

Nhằm thỏa mãn giấc mơ du lịch, chinh phục những địa danh nổi tiếng trên thế giới chàng trai trẻ Hoàng Anh đã tự kiếm tiền để thực hiện ước mơ của chính bản thân mình.

 

 

Vốn đã quá quen thuộc trong cộng đồng yêu thích du lịch – Andy Nguyễn (tên facebook của Hoàng Anh, sinh năm 1993, TP.HCM) một chàng trai trẻ tuổi đã thực hiện thành công nhiều chuyến đi khắp thế giới và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm du lịch với tất cả mọi người.

du lịch
Hoàng Anh du lịch tại Pháp

Với sở thích du lịch, khám phá những điều mới lạ, Nguyễn Minh Hoàng Anh vừa học vừa làm thêm tại Anh để lo chi phí cho những chuyến thám hiểm thú vị khắp thế giới. 

Chia sẻ về niềm đam mê du lịch của mình, Hoàng Anh cho biết: “Mình thực hiện chuyến du lịch đầu tiên cùng với gia đình khi còn nhỏ. Bắt đầu đi du học thì tự làm, tự đi. Lúc đầu chỉ là thích đi thôi, nhưng sau chuyến đi đến Ai Cập và được nhìn thấy Kim tự tháp cũng như những ngôi đền tuyệt vời ở đó mình đã bắt đầu muốn đi nhiều hơn, muốn được thấy những thứ vĩ đại như thế lần nữa. Dần rồi thành đam mê, rồi nhen nhóm và tới giờ là ước mơ chinh phục thế giới”.

du lịch
Nhật Bản là một trong những điểm đến của Hoàng Anh

Không kể đến những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như: Phan Thiết, Bạc Liêu, Cà Mau, Nha Trang… Hoàng Anh đã chinh phục 37 địa danh đình đám của thế giới như: 3 chốn thiên đường: ‘Đảo quốc thiên đường’ Maldives, ‘Thiên đường hạ giới’ Cửu Trại Câu, thiên đường trên mây ‘bồng lai tiên cảnh’ Nga My Sơn, Nam cực, Ai Cập, Sigapore, Anh, Pháp, Ý…và rất nhiều nước khác trên thế giới.

du lịch
Kinh nghiệm đi du lịch được Hoàng Anh chia sẻ rất nhiều

Tùy vào từng chuyến đi, chi phí sẽ có sự chênh lệch, ví dụ như chuyến đi Maldives 4 ngày 3 đêm, Hoàng Anh tiêu khoảng 20 triệu đồng, còn chuyến đi tới Cửu Trại Câu cậu bạn chi khoảng 30 triệu…

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoàng Anh đã chi khoảng 600 triệu cho niềm đam mê khám phá của mình. Trước quan điểm của nhiều người rằng đi du lịch tốn kém và không có nhiều tiền thì không đi được, Hoàng Anh khẳng định: “Mỗi người có một mục đích trải nghiệm khác nhau khi đi du lịch. Có bạn thích hưởng thụ văn hoá, bạn thì thích khám phá thật nhiều vùng đất mới, có bạn lại muốn bản thân hoà nhập với bản sắc mỗi vùng miền mình đã đi qua,… Từ đó sinh ra những cách đi du lịch khác nhau với số chi phí cũng khác biệt. Cách trải nghiệm phụ thuộc mỗi tính cách của người đi du lịch.

du lịch
Góc lưu niệm sau mỗi chuyến đi

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Hoàng Anh là lần cậu nhảy từ tầng 6, khu vực phòng điều khiển của tàu thám hiểm Sea Adventurer xuống biển băng Nam Cực. Việc làm này đã phá kỷ lục từ xưa tới nay của con tàu này. Hoàng Anh vừa nói vừa bày tỏ: “Thế giới là một cuốn sách và những người không đi du lịch thì chỉ đọc được một trang”. Đó chính là thông điệp mà chàng trai 9x “tuổi trẻ, tài cao” này muốn gửi đến những bạn trẻ đam mê du lịch.

du lịch

Thích đi đây, đi đó, vậy nên mỗi chuyến đi Hoàng Anh đều cân nhắc và chuẩn bị kỹ các vấn đề vè tài chính cũng như việc thu xếp ổn thỏa công việc. Bên cạnh đó, khi xác định được điểm đến, Hoàng Anh sẽ nghiên cứu thật kỹ các thông tin như địa điểm đẹp, thời tiết cũng như khoảng thời gian đi bao lâu là thích hợp nhất.

du lịch

“Mình khuyến khích trước khi đi nên đọc nhiều thật nhiều về điểm mình sẽ tới, coi những thông tin đó như những thú vui, sẽ giúp bạn rất nhiều. Nên ít coi hình thôi, để còn tưởng tượng về cái đẹp của nơi đó. Coi nhiều quá mất vui. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như: sạc, usb,.. đồ ăn vừa phải”, Hoàng Anh chia sẻ.

 

Theo Nhật Hạ/Baodatviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here