Chỉ 2 phút có thể làm lạnh đồ uống nhanh chóng

0
151

Thông thường chúng ta cho đồ uống vào tủ lạnh để khi cần là sẵn sàng có đồ mát lạnh để dùng. Nhưng tủ lạnh cũng cần một thời gian tương đối để làm lạnh. Và có những lúc bạn không thể chờ quá lâu cho quá trình đó. Vậy thì hãy làm theo mẹo làm lạnh nhanh đồng uống mà Lamthenao bật mí với các bạn sau đây. Mất có 2 phút thôi là đồ uống mát lạnh, uống ngon tuyệt hảo luôn.

Chỉ 2 phút có thể làm lạnh đồ uống nhanh chóng

Cách làm lạnh đồ uống nhanh chóng

Độ khó: 5/10

Bước 1. Đổ nước và đá vào một chiếc bát thủy tinh dày. Chiếc bát càng dày càng cách nhiệt tốt và có thể đựng vừa đủ hỗn hợp nước và đá lạnh. Thêm đá vào bát nước ở mức có thể vì nếu nhiều quá sẽ khó đặt hộp đồ uống chìm hoàn toàn vào bát nước. Hỗn hợp nước và đá có tỷ lệ 50/50 là tốt nhất. Nếu bạn chỉ cần làm lạnh một hay một vài đồ uống thì cách này ổn. Nếu bạn muốn làm lạnh nhiều đồ uống, bạn nên sử dụng máy làm lạnh hoặc thậm chí bồn tắm của bạn.

Chỉ 2 phút có thể làm lạnh đồ uống nhanh chóng


Bước 2. Thêm một chút muối vào hỗn hợp nước đá. Muối sẽ phân ly thành các ion natri và clorua. Các phân tử nước là một điện cực, sẽ tự định hướng cho phù hợp. Quá trình này đòi hỏi nhiệt năng trong nước, do đó làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh.

Chỉ 2 phút có thể làm lạnh đồ uống nhanh chóng


Bước 3. Đặt đồ uống vào trong dung dịch nước đá và khuấy nhanh. Khuấy đồ uống sẽ giúp nhiệt từ đồ uống truyền sang dung dịch nước đá nhanh hơn.

Chỉ 2 phút có thể làm lạnh đồ uống nhanh chóng


Bước 4. Chờ trong hai phút. Nhiệt độ đã giảm đáng kể trong thời gian rất ngắn. Nếu cần làm lạnh thêm, tiếp tục khuấy đồ uống trong nước đá pha muối thêm một hoặc hai phút nữa.


Bước 5. Rót đồ uống lạnh vào trong ly của bạn. Bây giờ bạn đã có đồ uống với nhiệt độ hoàn hảo giúp làm dịu cơn khát của bạn và nhữngngười khách. Hãy thận trọng: nếu bạn để đồ uống có ga như soda, hãy để một lúc trước khi rót vào ly.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here