Chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc trên Windows Phone

0
200

Nếu bạn đang là tín đồ Windows Phone mà chưa biết cách khôi phục cài đặt gốc khi mà chiếc điện thoại gặp một vài điều như hao pin, chậm dần do chứa nhiều tập tin rác hoặc mắc vài lỗi nhỏ khiến bạn khó chịu. Việc trở về trạng thái ban đầu sẽ giúp điện thoại của bạn mượt mà hơn rất nhiều như lúc mới mua vậy. Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc Windows Phone? Các bạn hãy tham khảo bài viết của LamTheNao sau đây.

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc

– Sao lưu dữ liệu Windows Phone: Đây là một công việc khá quan trọng cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào đi chăng nữa. Rất nhiều người đã vô tình quên không thực hiện và hậu quả là mất hết danh bạ và dữ liệu lưu trong máy. Để tránh tình trạng này các bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn quan trọng, hình ảnh, video, nhạc…và tất cả những thứ mà bạn cảm thấy cần thiết. Nếu bạn chưa biết Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows Phone thì mình đã có một bài rất chi tiết và đầy đủ tại Blog.

+ Đối với tin nhắn cách dễ nhất là bạn chép sang sim và chỉ nên chép các tin quan trọng vì thông thường thẻ sim chỉ lưu được 40 tin nhắn SMS.

+ Với danh bạ thì có nhiều cách, nếu không quá nhiều các bạn có thể chép vào sim, chép vào thẻ nhớ nếu thiết bị có hỗ trợ, hay thực hiện đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn.

+ Hình ảnh, nhạc, clip và các file khác thì có thể chép vào thẻ nhớ nếu hỗ trợ, nếu không hãy kết nối thiết bị với máy tính và copy tất cả những gì quan trọng vào máy tính của bạn. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive do chính Microsoft cung cấp hay các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive, Dropbox…

Khoi phuc cai dat goc tren Windows Phone

– Chia sẻ kinh nghiệm khôi phục cài đặt gốc

+ Sau khi đã tiến hành sao lưu dữ liệu các bạn hãy xóa hết chúng, xóa tất cả mọi thứ bạn có thể làm như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh…

+ Tiếp đó hãy gỡ bỏ các ứng dụng mà trong quá trình sử dụng đã cài vào, vì ứng dụng mặc định thì bạn không thể gỡ bỏ được.

+ Xóa các tập tin nhạc trong Windows Phone vì sau quá trình dài sử dụng số lượng bài hát lưu trữ có thể rất lớn.

Khoi phuc cai dat goc tren Windows Phone 1

Việc thực hiện các bước trên có thể khiến bạn tốn một ít thời gian nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Thế là xong bước chuẩn bị rồi, bây giờ bắt tay vào tiến hành thôi.

Các bước khôi phục cài đặt gốc Windows Phone

Trên thiết bị chạy Windows Phone có hai cách giúp các bạn khôi phục cài đăt gốc. Để tiên theo dõi các bạn hãy làm theo hình ảnh nhé.

Cách 1

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt

Khoi phuc cai dat goc tren Windows Phone 2

Bước 2: Lựa chọn thông tin

Khoi phuc cai dat goc tren Windows Phone 3

Bước 3: Tại đây bạn sẽ chọn vào Đặt lại điện thoại.

Khoi phuc cai dat goc tren Windows Phone 4

Lúc này một hộp thoại cảnh báo sẽ hiện ra, bạn chọn Đồng ý để tiếp tục quá trình khôi phục cài đặt.

Cách 2

Nếu bạn thực hiện theo cách trên mà thiết bị không phản hồi hoặc do lỗi gì đó bạn không thể thực hiện theo cách này thì dùng phím cứng là cách hữu hiệu nhất. Sau đây là cách thực hiện.

Bước 1: Tắt nguồn máy (lưu ý đợi cho thiết bị tắn hẳn)

Bước 2: Nhấn giữ nút giảm âm lượng (Volume down) và nút nguồn (Power) cho đến khi thấy thiết bị rung lên (thao tác này mất khoảng 10 – 15s)

Bước 3 Ngay khi thiết bị rung lên hãy lập tức nhấn giữ nút giảm âm lượng (Volume down) cho đến khi màn hình hiện dấu chấm than lớn.

Khoi phuc cai dat goc tren Windows Phone 5

Bước 4: Lúc này bạn thực hiện bấm các nút theo thứ tự sau: Tăng âm lượng (Volume up) > Giảm âm lượng (Volume down) > Nút nguồn (Power) > Giảm âm lượng (Volume down)

Thiết bị sẽ khởi động lại khi thấy có biểu tượng bánh răng quay trên màn hình, nếu đợi quá lâu bạn có thể nhấn giữ phím nguồn (Power) và giảm âm lượng (Volume down) để khởi động lại thiết bị.

Thiết bị của bạn đã tiến hành khôi phục và quá trình này có thể mất một vài phút hoặc hơn.

Thế là xong hai cách khôi phục Reset caì đặt gốc trên thiết bị Android rồi đó, Công việc này khá đơn giản cho cả 3 hệ điều hành. Và trong thời gian tới mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị BlackBerry 10. Nếu bạn sử dụng BB 10 nữa thì có thể tham khảo nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here