Chiêm ngưỡng 25 loại quả kỳ lạ nhất thế giới

0
483

Mức độ kỳ lạ ở đây được sắp xếp theo hình dáng, đặc trưng mùi vị. Cùng nhau coi đó là quả gì mọi người nhé.

25. Chôm chôm

trai_cay_1

Vỏ ngoài đỏ rực, có tua mềm bao quanh, chôm chôm là một loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam. Ai mà không biết thì chắc không phải người Việt.

24. Quả e-ki (ackee)

trai_cay_2

Quả này có vẻ lạ và em chưa nhìn thấy chúng bao giờ. Nó là loại quả có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi, được nhập khẩu vào Jamaica và là một phần quan trọng trong văn hóa vùng Caribe.

23. Mít

trai_cay_3

Phần thịt của mít thì rất ngọt và dai, đã vậy còn có rất nhiều loại: Mít tố nữ, mít nghệ, giờ còn có cả mít Thái nhưng bản thân em thì vẫn thích mít của nước mình hơn.

22. Phật thủ

trai_cay_26

Trái này lạ là bởi nó giống bàn tay Phật. Bây giờ thì nó quá nổi tiếng vào những ngày Tết của nước mình. Nhưng giá cả vào những ngày đó thì mắc kinh dị. Tuy nhiên, phật thủ có rất nhiều công dụng, có thể làm thuốc và nước hoa, hôm bữa tình cờ đi ngang nhà của ông hàng xóm, em thấy ổng thiết kế như tinh dầu tỏa hương nữa.

21. Vải
trai_cay_5

Một loại trái cây thơm ngon bậc nhất lịch sử mà mỹ nhân Dương Quý Phi rất thích. Mỗi lần muốn ăn là bà ấy phải sai người lặn lội qua Việt Nam.

20. Quả Aguaje

trai_cay_6_1

Trông như cứ như trứng gà nhưng đây là loại trái cây Nam Mỹ được sử dụng để làm các loại dầu, mứt, rượu và thậm chí cả kem.

19. Chanh Thái

trai_cay_7

Chanh Thái là một loài bản địa của Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi trên thế giới để làm gia vị, hương liệu và mỹ phẩm.

18. Quả cherimoya

trai_cay_33

Nhiều người gọi đây là trái kem bởi bên trong giống như kem, ăn rất ngọt và thơm. Đây là một loại quả có dinh dưỡng cao, được nhà văn Mark Twain gợi ý như món ăn ngon nhất cho đàn ông. Khi nào mà nó về Việt Nam, em sẽ mua ngay cho chồng mình một quả để coi ngon cỡ nào

17. Bông cải xanh Romanesco

trai_cay_9

Đây là dòng họ của bông cải và súp lơ xanh. Hình thù kỳ lạ nên tên gọi cũng kì lạ hơn hẳn.

16. Quả dứa dại

Dứa mình thì hình thù hơi dài, còn dứa dại nó có hình tròn tròn, bầu dục. Đây là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (đảo nằm ở Thái Bình Dương). Quả này còn được sử dụng trong y khoa.

15. Măng cụt

Đây cũng là một loại trái cây có lịch sử ngàn năm. Việt Nam mình thì trồng nhiều và cứ tới mùa thì em sẽ hốt vài ký về nhà ăn vì rất ghiền cái vị chua chua, ngọt ngọt của nó.

14. Quả akebia

Một loại quả phổ biến ở Nhật Bản. Trong văn hóa Nhật, có rất nhiều câu chuyện truyền miệng về việc tìm kiếm loại quả này trên những ngọn đồi.

13. Quả salak

Quả này còn có tên gọi khác là trái vảy rắn vì nó có màu nâu đỏ và hơi nhám nhám trên phần vỏ.

12. Trái tầm bóp

Một ngày nọ, nếu mọi người cắn một trái có vẻ ngoài giống cà chua nhưng lại có vị dâu tây thì đó chính là trái tầm bóp. Quả này thì nhiều công dụng, không những trị cảm sốt, yết hầu, sưng đau mà còn giúp tiêu đờm, có thể ăn hoặc sắc thuốc.

11. Quả na

trai_cay_15

Ăn quả này thì mình phải kiên nhẫn vì rất nhiều hột. Ai mà thích ăn nhanh thì không hợp vì có ngày gãy răng như chơi.

10. Trái gấc

trai_cay_27

Nguồn gốc của trái gấc thần thánh trên những gói xôi là đây mọi người ạ! Đây là một loại trái độc đáo ở Việt Nam được dùng trong ẩm thực và y học.

9. Horned melon (Tạm dịch: quả dưa gai)

trai_cay_17

Thoạt nhìn thì thấy giống Kiwi nhưng quả này gọi là Kiwano, bên trong thì hạt cứ như là dưa chuột. Thấy hơi lạ đời nhưng đây là quả khá phổ biến ở Mỹ có nguồn gốc ở châu Phi hạ Sahara.

8. Thanh long

trai_cay_18

Mặc dù có nguồn gốc ở Mexico nhưng thanh long ở Việt Nam cũng không thiếu. Nó là cây giống xương rồng, chỉ nở hoa vào ban đêm. Ở Việt Nam, thanh long ruột trắng là bình thường, giờ có cả ruột tím và ruột đỏ.

7. Hồng xiêm (Sapochê)

trai_cay_20

Thơm, ngọt, đậm đà, sapochê luôn làm ngây ngất lòng người bởi hương vị. Đem xay sinh tố thì hết sảy.

6. Trái thần kỳ

trai_cay_28

Trái này cứ vi diệu như tên gọi, mỗi lần nếm vào thì tất cả các vị chua, đắng đều biến đổi thành vị ngọt.

5. Trái quất

qua_quat

Hay còn gọi là tắc, khá phổ biến khi Tết đến xuân về. Làm nước uống thì cực giải khát và mát rượi cõi lòng.

4. Quả cupuaçu

trai_cay_30

Quả này phổ biến ở lưu vực sông Amazon. Nghe có vẻ lạ đời nhưng thực sự nó có mùi giống sô cô la và dứa nhưng ăn vào thì vị kết hợp giữa lê và chuối.

3. Khổ qua

trai_cay_34_1

Lâu lâu hoặc đặc biệt vào mùa Tết thì mẹ em hay nấu canh với khổ qua. Không biết mọi người như thế nào nhưng em thấy Tết mà nấu món này là cực hợp vì suy nghĩ ăn vào rồi thì khổ sẽ qua.

2. Khế

trai_cay_24

Khế thì quá quen thuộc trong câu chuyện “ăn khế trả vàng”. Nói như vậy là biết trái này gắn liền với Việt Nam.

1. Sầu riêng

trai_cay_25

Ai nói quả này có mùi khó ngửi thì đối với em nó là vua của trái cây. Em thích nhất là loại sầu riêng có vị đắng đắng. Gia đình em không có ý chi nhưng hay nói vui: “Trái này ai mà ngán nổi gì, có ngán tiền thì còn tin”. Nói như thế là biết em ghiền trái này đến mức nào.

Xem xong mà nức mủi vì xứ nhiệt đới đem lại cho chúng ta quá nhiều đặc ân. 25 loại mà Việt Nam có cả mớ. Mà mọi người nè, ngoài những trái đã có ở Việt Nam mình ra thì có ai đã thử những trái còn lại chưa nhỉ?

Theo Elite Readers

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here